Apple đổi sạc ngoài lấy sạc hãng

06/08/2013 14:52

(e-CHÍP Online) - Sau loạt tai nạn được cho là liên quan đến bộ sạc “sơn trại” tại Trung Quốc, Apple triển khai chương trình “đổi sạc ngoài lấy sạc hãng” cho khách hàng sử dụng sản phẩm của mình.

Từ ngày 16/8 đến hết ngày 18/10 năm 2013, Apple triển khai chương trình cho phép người sử dụng có thể “đổi sạc ngoài lấy sạc hãng” với mức giá ưu đãi 10USD (khoảng 200.000đ). Người sử dụng cần đem sạc USB cùng iPhone, iPad hay iPod đến các cửa hàng bán lẻ hoặc đại lý ủy quyền của Apple và chỉ có thể mua một bộ sạc với mức giá ưu đãi với một sản phẩm.Tuy nhiên, hiện chưa rõ các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam có triển khai chương trình nầy hay không, trong khi đó tại Việt Nam những bộ sạc không rõ nguồn gốc lại đang tung hoành.

Đại diện Apple cho biết, “những báo cáo dần đây cho biết những bộ sạc giả mạo và sạc của hãng thứ ba không được thiết kế đúng chuẩn và có thể gây mất an toàn khi sử dụng. Mặc dù không phải tất cả các bộ sạc ngoài đều có vấn đề này, chúng tôi vẫn triển khai chương trình thu hồi sạc USB để giúp người sử dụng có thể dùng sạc đúng tiêu chuẩn”.


Đại diện của hãng cũng khẳng định rằng, vấn đề an toàn khi sử dụng sản phẩm cho khách hàng là yêu cầu tối cao của Apple và tất cả sản phẩm của hãng, trong đó có sạc pin cho thiết bị, đều phải đượctrải quathử nghiệm nghiêm ngặtvề độ an toàn vàđộ tin cậy, cũng như phải có thiết kế đáp ứng đầy đủ các yêu cầu an toàn của tất cả các quốc gia trên thế giới.

Đây là động thái tiếp theo của Apple sau sự kiện một nữ tiếp viên hàng không tại Trung Quốc, cô Mã Ái Luân, tử vong khi nghe điện thoại với chiếc iPhone đang sạc bởi bộ sạc “sơn trại”, và một người đàn ông tên Vũ Tiến Đồng bị hôn mê cũng do iPhone giật. Hiện tại, Apple vẫn tiếp tục điều tra và chưa đưa ra bất cứ kết luận chính thức nào về những tai nạn nầy.

TỬ BÌNH (Theo Apple)


Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang