Android tiếp theo: Có thể chụp ảnh RAW

23/11/2013 11:52

Theo nhà phát triển Josh Brown, phiên bản Android 4.4 Kitkat vừa ra mắt đã chứa các đoạn mã API cho phép ứng dụng camera xử lý các nội dung RAW.


Trong khi Nokia hiện dẫn đầu thị trường về khả năng chụp ảnh di động và đang bị Apple bám sát, hầu hết các điện thoại Android hiện nay đều bị đánh giá là tụt lại quá xa trong lĩnh vực nầy. Thêm vào đó, với những mẫu Nokia Lumia mới nhất, hãng điện thoại Phần Lan còn cho phép người dùng lưu lại ở dạng RAW nguyên thuỷ, thay vì chỉ JPEG như thông thường. Với những người dùng muốn có chất lượng ảnh tốt nhất, rõ ràng RAW là một món quà đáng giá.

Giờ đây, dường như Google đã quyết không ngồi yên. Theo nhà phát triển Josh Brown, phiên bản Android 4.4 Kitkat vừa ra mắt đã chứa các đoạn mã API cho phép ứng dụng camera xử lý các nội dung RAW. Bên cạnh các dòng điện thoại thông minh và máy tính bảng, những chủ nhân máy ảnh của Sony QX10 hay QX100 hẳn cũng sẽ rất vui mừng. Trên thực tế, việc mở rộng khả năng hỗ trợ RAW cho Android sẽ giúp các thiết bị nhóm nầy có ưu thế cạnh tranh đáng kể về khả năng chụp ảnh trước đối thủ mạnh là iPhone.

HOÀNG LINH

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang