Acronis True Image 2014 Beta: Sao lưu dữ liệu lên “mây”

20/07/2013 00:48

(e-CHÍP Online) - Acronis True Image 2014 Beta (ATI) hỗ trợ sao lưu và phục hồi hệ thống chuyên nghiệp, đảm bảo mọi dữ liệu của bạn luôn được an toàn.

Tải tại đây (dung lượng 292MB) tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit).

Sau khi tải về, bạn kích đôi vào tập tin thực thi bắt đầu cài đặt. Quá trình nầy yêu cầu máy có kết nối internet để tải về các bản cập nhật cần thiết.

Giao diện ATI không có thay đổi gì so với bản tiền nhiệm, các tính năng chính vẫn được chia thành từng thẻ riêng biệt.


1. Sao lưu và phục hồi:

Để sao lưu, bạn chuyển sang thẻ Backup and recovery. Mục Disk and partition backup cung cấp các tùy chọn cho phép sao lưu dữ liệu hoặc phân vùng mà vẫn giữ nguyên cấu trúc.

Đầu tiên, bạn lựa chọn ổ đĩa cần sao lưu tại mục Source và thiết lập nơi lưu trữ ở khung Destinations bên cạnh. Nếu muốn ATI lên lịch sao lưu tự động, bạn kích nút Turn on ở mục Schedule.

Tùy chọn Disk backup options cung cấp các phương pháp nén file sao lưu (Performance > Compress Level), bạn cũng có thể đặt mật khẩu và mã hóa tập tin trong thẻ Advanced > Backup protection. Cuối cùng, nhấn Back up now để ATI thực hiện việc sao lưu.

Việc phục hồi dữ liệu cũng khá đơn giản. Bạn truy cập thẻ Backup and recovery, lựa chọn tập tin sao lưu và nhấn Recover. Chương trình sẽ tự động xác định file sao lưu nầy là của phân vùng nào, nhưng nếu bạn vô tình chọn sai thì sẽ có cảnh báo cho biết.

Để sao lưu dữ liệu lên “đám mây”, bạn chọn mục Online Backup rồi tiến hành đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản, bạn kích nút Create account để đăng ký mới, sau đó truy cập vào email để kích hoạt tài khoản, nếu không nó sẽ bị xóa sau năm ngày.

Với mỗi tài khoản, bạn được cung cấp 250GB lưu trữ miễn phí. Thao tác sao lưu cũng giống như phần trên, bạn lựa chọn phân vùng cần sao lưu ở mục Source và các thành phần bên trong. Đặt tên cho file sao lưu cùng các thiết lập về độ ưu tiên, mã hóa thông qua nút liên kết Advanced options rồi nhấn Back up now và chờ giây lát để hoàn tất.

Cách phục hồi cũng hoàn toàn tương tự.

HOA HOA
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang