7 tính năng an toàn người dùng TikTok nhất định phải biết

06/07/2021 12:35

Vừa qua, TikTok đã liên tục cập nhật loạt tính năng mới giúp nhà sáng tạo dễ dàng hơn trong việc quản lý nội dung và quyền riêng tư trên nền tảng.


Sau đây là 7 tính năng an toàn mà bất kỳ ai sử dụng TikTok cũng đều nên biết.

1. Kiểm soát tất cả bình luận

Với tính năng Lọc tất cả bình luận, các nhà sáng tạo có thể quyết định những bình luận nào được phép xuất hiện dưới bài đăng. Cụ thể, khi tính năng này được bật, các bình luận sẽ tự động bị ẩn nếu không nhận được sự phê duyệt của chủ tài khoản.

Bên cạnh đó, các nhà sáng tạo cũng có thể cùng lúc xóa, báo cáo và chặn hàng loạt bình luận có dấu hiệu vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng. Tính năng này chính thức được TikTok giới thiệu vào tháng 5 và nhanh chóng được triển khai tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Để quản lý các tương tác trên video, người dùng sẽ nhấn và giữ một bình luận hoặc nhấp vào biểu tượng bút chì ở góc bên phải màn hình để mở cửa sổ tùy chọn. Tại đây, người dùng có thể chọn tới 100 bình luận hoặc tài khoản cùng một lúc thay vì chọn riêng lẻ từng bình luận, từng tài khoản.

Bộ tính năng kiểm soát bình luận được phát triển dựa trên quyền kiểm soát bình luận sẵn có, giúp người dùng loại bỏ các bình luận spam, mang tính công kích và một số từ khóa cụ thể mà họ không muốn xuất hiện trong phần bình luận.

2. Kiểm soát tài khoản được phép bình luận

TikTok cho phép người dùng chủ động lựa chọn đối tượng nào được phép bình luận trên video của họ, bao gồm cho phép bất kỳ ai bình luận, chỉ có bạn bè mới có quyền bình luận, hoặc tắt hoàn toàn mục bình luận. Dù lựa chọn bất kỳ tùy chỉnh nào, người dùng đều có thể báo cáo những bình luận vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng.

3. Cân nhắc trước khi bình luận

Với tính năng mới cân nhắc trước khi đăng tải bình luận, TikTok sẽ đưa ra lời cảnh báo đối với người dùng khi họ chuẩn bị đăng tải một bình luận có thể chứa từ ngữ không phù hợp. Điều này đồng thời nhắc nhở người dùng về Tiêu chuẩn Cộng đồng của TikTok và cho phép họ chỉnh sửa lại bình luận trước khi đăng tải.

4. Chủ động cài đặt quyền riêng tư cho tài khoản

Từ đầu năm 2021, TikTok đã thiết lập mặc định chế độ riêng tư cho tất cả các tài khoản đã đăng ký trong độ tuổi từ 13 đến 15. Với thiết lập mới này, chỉ những người được phê duyệt mới có thể theo dõi và xem video của chủ tài khoản. Những điều chỉnh tăng cường quyền riêng tư giúp mang lại một môi trường mạng an toàn cho người dùng, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên.

5. Quyết định tài khoản nào được phép Duet

Việc nhận được những video duet có nội dung không phù hợp gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh và trải nghiệm của người dùng trên nền tảng. Để hạn chế tình trạng này, TikTok đã chính thức trao quyền chủ cho mọi người dùng nhằm kiểm soát ai có thể Stitch, Duet với tài khoản của mình.

Ngoài ra, TikTok cũng đã thay đổi cài đặt độ tuổi sử dụng đối với 2 tính năng Duet và Stitch. Từ giờ, hai tính năng này chỉ khả dụng đối với nội dung của người dùng từ 16 tuổi trở lên. Đối với người dùng 16 và 17 tuổi, cài đặt cho Duet và Stitch sẽ được thiết lập mặc định ở chế độ Bạn bè.

6. Xóa và chặn tài khoản không phù hợp

TikTok giới thiệu thêm các tùy chọn báo cáo để người dùng có thể chủ động báo cáo các nội dung và tài khoản không phù hợp. Ngoài ra, TikTok cũng hợp tác với các chuyên gia kiểm chứng thông tin nhằm hỗ trợ xác nhận tính chính xác của các nội dung liên quan đến dịch Covid-19, vắc xin,...

7. Tính năng Gia đình Thông minh

Tính năng Gia đình Thông minh cho phép cha mẹ liên kết tài khoản TikTok của mình với con để quản lý thời gian truy cập, cài đặt chế độ hạn chế và tin nhắn trực tiếp. Vào tháng 10/2020, TikTok cũng nâng cấp thêm một loạt thiết lập cho Gia đình Thông minh, bao gồm:

Chế độ tìm kiếm: Trực tiếp quản lý hoạt động tìm kiếm của con về người dùng, hashtag, âm thanh và các nội dung trực tuyến.

Chế độ bình luận: Quyết định đối tượng có thể bình luận trên video của con (mọi người, bạn bè hoặc không có ai).

Khả năng hiển thị: Quyết định chế độ riêng tư hoặc công khai đối với tài khoản của con. Với chế độ riêng tư, con sẽ là người quyết định đối tượng có thể nhìn thấy nội dung của mình. Còn với chế độ công khai, bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm và xem nội dung của con.

Video được thích: Quyết định đối tượng có thể xem các video mà con bạn đã thích.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang