5 công cụ giúp trích xuất văn bản từ hình ảnh

07/04/2017 12:53

Công nghệ OCR (nhận dạng kí tự quang học) cho phép người dùng biến chữ viết tay hoặc chữ đánh máy trên hình ảnh thành văn bản thông thường chỉ với vài thao tác đơn giản.

Trước đây, việc sao chép văn bản trên hình ảnh thường mất rất nhiều thời gian, tuy nhiên, nhờ sự tiến bộ về công nghệ, công việc này giờ đã được đơn giản hóa chỉ với vài cú nhấp chuột đơn giản.

Công nghệ OCR mang lại lợi ích gì?

- Biến những giấy tờ quan trọng (CMND, khai sinh, hộ khẩu, namecard...) thành hình ảnh và lưu trữ trên điện thoại, không lo hư hỏng và có thể truy cập ở bất cứ đâu.

- Dễ dàng chia sẻ cho bạn bè

- Tiết kiệm thời gian thay vì phải ngồi gõ lại văn bản theo cách thông thường...

1. OneNote

Microsoft OneNote là một trong những công cụ ghi chú ưa thích của rất nhiều người dùng Windows, bạn có thể sử dụng trực tiếp trên nền web (https://www.onenote.com/)hoặc thông qua ứng dụng OneNote trong bộ MS Office.

5 công cụ giúp biến chữ trên hình ảnh thành văn bản

Đầu tiên bạn cần phải tạo một tập tin hoàn toàn mới, chuyển sang thẻ Insert (chèn) và thêm vào bức ảnh cần trích xuất văn bản. Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấn phải chuột lên hình ảnh và chọn Copy Text, sau đó dán nội dung này vào file Word hoặc bất cứ nơi nào bạn cần.

2. Google Drive

Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, tuy nhiên, đa số người dùng đều không hề biết đến tính năng trích xuất văn bản được tích hợp sẵn bên trong Google Drive.

Để sử dụng, bạn cần phải tải hình ảnh lên Google Drive, sau đó nhấp phải chuột vào tập tin và chọn Open with (mở bằng) > Google Docs (Google tài liệu). Lúc này, dịch vụ sẽ tự động tạo ra một tập tin văn bản trực tuyến và có chứa các nội dung đã được trích xuất từ hình ảnh.

5 công cụ giúp biến chữ trên hình ảnh thành văn bản

3. Online OCR

Nếu không muốn cài đặt bất kì công cụ nào của bên thứ ba, bạn có thể nhờ đến các dịch vụ OCR trực tuyến. Tất nhiên, mọi thứ đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ người dùng chuyển đổi văn bản trên hình ảnh thành file Word, Excel và một số định dạng văn bản khác.

5 công cụ giúp biến chữ trên hình ảnh thành văn bản

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://www.onlineocr.net/, nhấp chuột vào thẻ Select file và tải hình ảnh lên. Lựa chọn ngôn ngữ và định dạng đầu ra, sau đó nhập mã xác nhận và nhấn vào nút Convert rồi chờ một lát để quá trình này hoàn tất. Cuối cùng, người dùng chỉ cần tải về tập tin đã được chuyển đổi chỉ với một cú nhấp chuột.

4. Copyfish

Nếu muốn trích xuất văn bản từ một hình ảnh có sẵn trên mạng, Copyfish (https://goo.gl/kmxMNX) sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Đây là một thành phần mở rộng được phát triển dành riêng cho Google Chrome, Cốc Cốc, Opera, YanDex… hoặc các trình duyệt sử dụng mã nguồn Chromium.

5 công cụ giúp biến chữ trên hình ảnh thành văn bản

Đầu tiên, bạn hãy mở hình ảnh cần trích xuất văn bản trên Chrome, nhấp vào biểu tượng Copyfish ở góc trên bên phải, sau đó quét chọn khu vực văn bản nằm trên hình ảnh để tiện ích tự động trích xuất. Ngoài ra, Copyfish còn hỗ trợ tính năng tự động dịch văn bản sang một ngôn ngữ khác trong phần cấu hình.

5. Photron Image Translator

Photron Image Translator có sẵn trên kho ứng dụng của Windows 10, hỗ trợ người dùng đọc, trích xuất, dịch văn bản sang một ngôn ngữ khác. Việc bạn cần làm là mở ứng dụng, nhấn vào nút image và tìm đến bức ảnh cần trích xuất văn bản, chọn Gallery là nguồn nếu hình ảnh được lưu trữ trên máy tính), cuối cùng là lựa chọn đoạn văn bản cần trích xuất.


Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang