4 cách biến smartphone cũ thành camera giám sát

01/06/2017 12:07

Chỉ với vài ứng dụng đơn giản, bạn có thể biến smartphone cũ thành camera giám sát thay vì bỏ đi. 

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại camera quan sát giá rẻ để người dùng lựa chọn, đơn cử như Xiaomi Yi Camera, Vantech, Questek… với mức giá dao động trong khoảng vài trăm đến vài triệu đồng/bộ. Tuy nhiên, nếu đang có sẵn những chiếc smartphone cũ (Android, iOS), bạn có thể tận dụng và biến chúng thành thiết bị quan sát nhà cửa từ xa.


1. At Home

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/5z6Jld và cài đặt ứng dụng AtHome Video Streamer cho smartphone cũ. Khi hoàn tất, bạn hãy sao chép lại CID, username và password.

Trên các thiết bị dùng để điều khiển, người dùng chỉ cần cài đặt phần mềm AtHome Camera tại https://goo.gl/oXbxhU, chọn Add Camera hoặc quét QR Code để bắt đầu kết nối. Ứng dụng được tích hợp sẵn tính năng tự động ghi âm và gửi thông báo khi phát hiện chuyển động bất thường.


2. Manything

Ứng dụng có thể phát hiện chuyển động và ghi lại âm thanh, cung cấp một biểu đồ liệt kê tất cả hoạt động được ghi nhận. Người dùng có thể xem lại những đoạn video đã quay thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng trên máy tính. Manything hiện tại đã có sẵn cho cả người dùng Android (https://goo.gl/HMYxLo) và iOS (https://goo.gl/wbiwRN).


3. Alfred

Để sử dụng, bạn cần phải đăng nhập tài khoản Google trên cả hai thiết bị (smartphone cũ dùng làm camera và thiết bị quản lý). Người dùng có thể thiết lập chất lượng tập tin ghi âm, video và xem lại trong vòng 14 ngày. Hiện tại Alfred đã có phiên bản cài đặt dành cho các thiết bị chạy Android (https://goo.gl/sOlYZX) và iOS (https://goo.gl/lqmTHn).


4. Salient Eye

Ứng dụng có khả năng phát hiện chuyển động và gửi thông báo đến người dùng bằng tin nhắn SMS hoặc email khi phát hiện thay đổi. Salient Eye hỗ trợ các thiết bị Android (https://goo.gl/YqcF8n) và iOS (https://goo.gl/2H759t).


Nhìn chung, trên đây là bốn ứng dụng đơn giản cho phép biến smartphone cũ thành camera giám sát, theo dõi nhà cửa từ xa.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang