3000 người dùng bị tin tặc tấn công chỉ sau 72 giờ diễn ra World Cup 2014

31/07/2014 17:00

Thống kê sau mùa World Cup, Trend Micro nhận định người dùng trực tuyến trên khắp thế giới tìm kiếm tin tức về giải đấu đã vô tình trở thành mồi ngắm cho tin tặc, nhất là khi người dùng sử dụng Wi-Fi công cộng.


Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Brazil là Oi cam kết người dùng không mất bất kì chi phí nào để kết nối được World Cup, họ cũng tuyên bố rằng sự kiện năm nay là sự kiện được kết nối nhiều nhất trong lịch sử giải đấu bóng đá quốc tế.

Oi cho biết hãng đã cung cấp kết nối cho tất cả12 sân vận động đăng cai ở Brazil. Chỉ trong mười ngày đầu của World Cup 2014 đã 32 terabyte dữ liệu được tạo ra bởi các phương tiện truyền thông, các nhà tài trợ, tình nguyện viên và quan chức FIFA. Hơn 152.000 thiết bị (smartphone, máy tính bảng và laptop) được kết nối mạng Wi-Fi công cộng các sân vận động được đăng cai.

Trend Micro cho hay các mối đe dọa World Cup xuất hiện ở nhiều cách thức, từ các trang web spam lừa đảo cho đến các ứng dụng di động độc hại. Hãng cũng cho biết trong 72h đầu tiên của World Cup 2014 đã có 3000 người dùng đã bị tấn công mà không hay biết bởi một chương trình lừa đảo.

Tin nhắn giả mạo hấp dẫn người dùng với giải thưởng 200 USD lừa họ đăng nhập thông tin chi tiết, ngoài ra, còn có các quảng cáo với giải thưởng tiền mặt vô cùng giá trị. Các quảng cáo bám vào chủ đề World Cup 2014 nóng sốt đã tấn công được lượng lớn nạn nhân trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn.

Việc các sự kiện thể thao toàn cầu ngày càng phổ biến và dễ dàng kết nối là điều thuận lợi, nhưng trong thời đại ngày nay mà không đảm bảo an toàn trong các kết nối dịch vụ internet thì có thể khiến người dùng gặp rắc rối.

Các nhà cung cấp viễn thông có thể hỗ trợ người dùng nhưng để đảm bảo an toàn thì trách nhiệm cuối cùng vẫn chính chúng ta. Người dùng phải tự nâng cao ý thức bảo vệ chính mình để không bị nhiễm các phần mềm độc hại làm bòn rút tài khoản ngân hàng tạo lỗ hổng ở các thiết bị.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang