3 cách bảo vệ ảnh trên Instagram

01/07/2013 07:15

Các giải pháp sau đây có thể giúp bạn bảo vệ hay giải quyết triệt để vấn đề bản quyền ảnh trên Instagram.

Bạn cảm thấy lo lắng cho sự an toàn những bức ảnh của mình trên Instagram mặc dù mạng xã hội này “hứa” không sử dụng hoặc bán cho các nhà quảng cáo từ chính sách điều khoản mới.

Cách 1: Sao lưu ảnh Instagram về máy

Instagram không cho phép người dùng tải ảnh của mình nhưng bạn có thể thực hiện điều này với Instaport.

Truy cập trang chủ dịch vụ qua địa chỉ sau, bạn nhấn Sign in with Instagram > đăng nhập vào Instagram > nhấn Authorize chấp thuận kết nối. Bạn giữ nguyên tùy chọn mặc định của dịch vụ (Download .zip file) rồi nhấn Start Export. Lúc này, dịch vụ sẽ bắt đầu trích xuất lấy toàn bộ ảnh chụp của bạn trên Instagram và đóng gói vào file nén zip. Sau cùng, bạn nhấn Download Photos để tải về và dùng chương trình giải nén thích hợp trích xuất hình ảnh bên trong.

Cách 2: Chuyển ảnh từ Instagram sang Flickr

Nếu không thích sao lưu ảnh về máy hay làm biếng xóa ảnh trên Instagram, bạn có thể dùng một dịch vụ thứ ba để di chuyển toàn bộ ảnh Instagram sang một host lưu trữ tin cậy, chẳng hạn như Flickr. Freethephotos sẽ giúp bạn thực hiện công việc trên thật dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột.

Vào địa chỉ sau, bạn nhấn Login with InstagramLogin with Flickr để đăng nhập vào tài khoản hai dịch vụ này đồng thời thực hiện thủ tục kết nối. Sau đó, bạn chỉ việc nhấn vào nút Free Your Photos là xong. Bạn có thể đánh dấu chọn vào Alert me once my migration finishes và nhập địa chỉ email để dịch vụ thông báo vào email khai báo khi quá trình di chuyển hoàn tất. Hình ảnh di chuyển sẽ được đặt trong thư mục có tên Instagram, bạn có thể cài đặt lại tên hay ảnh bìa của nó trên Flickr.

Lưu ý: Với tài khoản Flickr miễn phí, Freethephotos chỉ có thể di chuyển tối đa 10.000 bức ảnh mới nhất của bạn trên Instagram trong một tháng (tương đương 300MB). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ Flickstagram với cách thực hiện cũng tương tự.

Sau khi thực hiện cách 1 và 2, bạn có thể an tâm xóa toàn bộ ảnh trên Instagram nếu muốn.

Cách 3: Xóa tài khoản Instagram

Đây là giải pháp cuối cùng, giúp giải quyết triệt mọi dính dáng đến Instagram khi bạn không còn tin dùng mạng xã hội này nữa. Điều này có thể thực hiện ngay trên máy tính bằng cách truy cập địa chỉ sau > sau đó đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn. Tại hộp tùy chọn Before you go, please tell us why, bạn chọn lý do xóa rồi nhập mật khẩu đăng nhập (To continue, please re-enter your password) > nhấn nút Permanently deactivate my account > OK. Khi xóa tài khoản, tất cả hình ảnh, bình luận, yêu thích, và bạn bè kết nối sẽ được xóa vĩnh viễn và không thể phục hồi hay kích hoạt lại. Trong đó tên tài khoản đã sử dụng không thể dùng lại được nữa.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang