2 ứng dụng duyệt Facebook tiết kiệm pin

29/06/2016 17:30

Swipe và SlimSocial là hai ứng dụng Facebook siêu nhẹ, giúp tiết kiệm pin, dữ liệu 3G, hỗ trợ nhắn tin với bạn bè mà không cần cài đặt thêm Messenger.

Theo nhiều bài đánh giá, Facebook là một trong những ứng dụng “ngốn” pin hàng đầu trên smartphone, kể cả khi bạn đã vô hiệu hóa tính năng chạy nền (Background App Refresh).

Do đó, để khắc phục vấn đề hao pin và tiết kiệm dữ liệu 3G đắt đỏ, bạn hãy thử cài đặt hai phiên bản Facebook siêu nhẹ là Swipe hoặc SlimSocial.

1. Swipe for Facebook

Hiện tại, Swipe đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên chợ ứng dụng Google Play. Mặc dù có mức dung lượng cài đặt khá thấp nhưng Swipe vẫn cung cấp đầy đủ tất cả chức năng cần thiết.

Khi sử dụng, bạn sẽ thấy News Feed (nguồn cấp thông tin) trên Swipe có giao diện tương tự như phiên bản di động của Facebook. Ở góc phải bên trên sẽ là nơi để bạn gửi tin nhắn cho bạn bè, tương tự như vậy, nếu muốn đăng ảnh/video hoặc cập nhật status, người dùng chỉ cần chạm vào biểu tượng dấu cộng ở ngay bên dưới.

Swipe có giao diện khá đẹp mắt và dễ sử dụng. Ảnh: M.HOÀNG

Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh rất nhiều tính năng khác như nhận thông báo, thay đổi giao diện cho phù hợp với sở thích… trong mục Settings của Swipe. Tại đây, người dùng có thể vô hiệu hóa tính năng tải dữ liệu ở chế độ nền (Load All Tabs Immediately), tắt bớt các thông báo (Enable Notifications), đăng nhập Facebook nhanh hơn (Security Lock), thay đổi giao diện tùy thích (Theme)…

Bên cạnh đó, phiên bản Swipe beta này còn được tích hợp thêm tính năng tiết kiệm pin (Power-saving mode). Về cơ bản, ứng dụng sẽ chỉ chiếm dung lượng RAM khoảng 40 MB, tuy nhiên khi tinh chỉnh xong nó sẽ dừng lại ở mức 21 MB.

Swipe hỗ trợ nhắn tin với bạn bè mà không cần cài đặt thêm Messenger. Ảnh: M.HOÀNG

2. SlimSocial for Facebook

Cũng tương tự như Swipe, SlimSocial có giao diện hiển thị theo dạng Webview nên tốc độ tải trang khá nhanh. Các chức năng cơ bản đều được tích hợp đầy đủ trên phiên bản này.

Trong phần Settings của ứng dụng, bạn có thể thay đổi lại khoảng cách giữa các bài viết, kích thước văn bản, loại bỏ tùy chọn Download Messenger trong mục nhắn tin, thay đổi giao diện tùy thích… và còn rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể tham khảo thêm trong quá trình sử dụng.

SlimSocial có dung lượng khá nhẹ, tốc độ hiển thị thông tin nhanh. Ảnh: M.HOÀNG

Đặc biệt, SlimSocial còn có một tính năng khá hay gọi là Share, cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ các bài viết, hình ảnh… trên Facebook sang các ứng dụng khác. SlimSocial khá nhẹ, nó chỉ sử dụng khoảng 17 MB RAM mỗi khi nhàn rỗi.

Nhìn chung, nếu thường xuyên truy cập Facebook bằng trình duyệt web trên di động, có lẽ bạn nên chuyển hẳn sang sử dụng Swipe hoặc SlimSocial.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang