1Pay ra mắt sản phẩm Bank 2.0

17/12/2015 08:15

Bank 2.0 - nền tảng thanh toán di động cho phép người dùng sử dụng thẻ ATM của hơn 24 ngân hàng nội địa để thanh toán tiền mua hàng hóa, dịch vụ trực tiếp trên di động, thay vì phải đăng nhập tài khoản internet banking.

Tại Việt Nam, ATM đang là loại thẻ phổ biến và có số lượng phát hành lớn nhất mỗi năm. Tính đến cuối tháng 3/2015, tổng số thẻ ATM được đưa vào lưu hành đã lên tới gần 90 triệu thẻ. Tuy nhiên, phần lớn người dùng Việt chỉ có thói quen sử dụng ATM để rút tiền mặt, hoặc thực hiên giao dịch trên cây rút tiền thuần túy mà chưa khai thác hết công dụng thanh toán online mà bản thân chiếc thẻ này mang lại.

Điều này cũng dễ hiểu khi mà phần lớn các nền tảng thanh toán online tại Việt Nam hiện nay chỉ hỗ trợ cho các loại thẻ tín dụng (visa card), thẻ ghi nợ (debit card), thẻ cào nhà mạng, hoặc tin nhắn sms. Tuy nhiên, số người có quyền truy cập vào thẻ tín dụng Việt Nam chỉ có gần 2 triệu người (theo thống kê của World Bank 2014). Bên cạnh đó, số lượng người dùng debit card tuy lớn hơn, nhưng một số thẻ không hỗ trợ việc thanh toán online. Còn các như phương thanh toán bằng thẻ cào hay tin nhắn sms có những mặt hạn chế về số lượng tiền thực hiện giao dịch, hoặc các thao tác thực hiện

Với phiên bản mới này, 1Pay sẽ giúp các đơn vị cung cấp dịch vụ nội dung số, hay doanh nghiệp thương mại điện tử có thể phát triển thêm được phiên bản dành cho di động để phục vụ được nhu cầu mua sắm của người dùng, khi mà lượng người dùng internet trên điện thoại di động đang tăng trưởng vượt bậc và vượt qua số lượng người dùng internet trên máy tính.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang