17 tuyệt chiêu ngầm trên iPhone mà rất ít người biết

11/07/2016 22:21

Bạn có chắc là mình đã sử dụng được tất cả các tính năng của chiếc iPhone mình đang dùng chưa? Chắc hẳn là còn đó khá nhiều tính năng ẩn thú vị của nó mà bạn không biết. Dưới đây là 17 "tuyệt chiêu" fan iOS cần biết.

1. Thêm số máy lẻ: Bạn có thể thêm số máy lẻ vào ngay sau số điện thoại mà mình đang gọi bằng cách nhập số điện thoại vào và nhấn giữ phím “*” cho đến khi bạn thấy dấy phẩy xuất hiện, sau đó bạn nhập số máy lẻ vào và nhấn nút gọi để đến đúng số mình muốn.

2. Xóa thông báo đã đọc tin nhắn: Nếu bạn không muốn người khác biết mình đã đọc tin nhắn mà họ gửi thì bạn có thể cuộn trung tâm thông báo xuống và đọc tin nhắn ngay trên đây mà không cần nhấn vào tin nhắn. Bằng cách này thì bạn có thể xem tin mà hệ thống sẽ không gửi thông báo “Đã xem” cho người kia.

3. Kiểm tra độ phủ sóng: Trường hợp bạn muốn biết chính độ phủ sóng của iPhone thì bạn có thể mở ứng dụng điện thoại lên và nhập vào dãy số *3001#12345#* và nhấn gọi.

Lúc này bạn sẽ thấy một con số hiển thị ngay gần cột sóng trên màn hình điện thoại, con số này càng gần 0 thì tín hiệu càng tốt.

4. Hàng loạt các biểu tượng cảm xúc: Đầu tiên thì bạn hãy thêm bàn phím Chinese Simplified Pinyin QWERTY vào chiếc điện thoại của mình.

Bạn hãy vào Settings -> General -> Keyboards -> Add New Keyboard và chọn Chinese Simplified Pinyin QWERTY. Lúc này bạn hãy chuyển bàn phím của máy, sau đó nhấn nút “123”, rồi nhấn nút “#+=”, rồi chọn nút “^_^” nằm phím trên spacebar. Lúc này bạn sẽ thấy hàng tá biểu tượng cảm xúc, bạn có thể nhấn vào nút mũi tên bên phải để hiển thị tất cả chúng ra.

5. Xóa bỏ quảng cáo trong game: Không ai thích xem quảng cáo khi mình đang chơi game cả. Thay vì phải tốn phí để xóa quảng cáo thì bạn hãy chuyển máy sáng chế độ máy bay, lúc này bạn có thể tha hồ chơi mà không lo quảng cáo. Tất nhiên, cái giá phải trả là điện thoại của bạn sẽ không thể nghe hay gọi điện gì được nữa.

6. Theo dấu gói hàng: Bạn có thể copy mã số tracking number thuộc các dịch vụ vận chuyển như UPS, FedEx, USPS rồi paste nó vào ứng dụng Notes trên điện thoại, sau đó nhấn vào dãy số đó và đã có thể theo dõi món hàng của mình.

7. Tăng âm lượng loa: Nếu bạn cảm thấy loa trên iPhone không đủ lớn để nghe nhạc, và lại không muốn dùng tai nghe, thì hãy đặt chiếc điện thoại của mình vào một chiếc cốc, với loa hướng xuống dưới đáy cốc. Điều này sẽ giúp khuyếch đại âm thanh trên iPhone.

[​IMG]

8. Sạc nhanh iPhone: Nếu bạn đang vội và muốn sạc thiết bị của mình nhanh nhất có thể thì hãy chuyển máy sang chế độ máy bay rồi sạc. Hoặc nếu muốn nhanh hơn nữa thì hãy tắt luôn máy để sạc.

9. Thay đổi hướng chụp Panorama: Trong ứng dụng photo, bạn có thể thay đổi hướng xoay máy để chụp ảnh Panorama bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên.

[​IMG]

10. Kiểm tra số IMEI: Bạn có thể kiểm tra IMEI trên iPhone bằng cách nhập vào *#06# trong ứng dụng điện thoại.

11. Tùy chỉnh tính năng rung: Bạn có thể tự tạo ra nhịp rung mà mình thích bằng cách vào Settings -> Sounds và nhấn vào Ringtone hoặc Textone, rồi chọn “Vibration”. Ở cuối màn hình, bạn sẽ thấy “Create New Vibration”, nhấn vào đây. Bạn có thể chỉnh nhịp rung mình muốn bằng cách nhấn và giữ ngón tay trên màn hình.

12. Dùng tai nghe để chụp ảnh: Nếu bạn không có gậy tự sướng, thì bạn có thể cắm tai nghe vào iPhone và dùng nút chỉnh âm lượng trên tai nghe để chụp ảnh.

13. Thay đổi cách phát âm tên: Nếu Siri phát âm sai tên của bạn thì bạn có thể thay đổi bằng cách nói câu lệnh “Change the pronunciation of my name”. Lúc này Siri sẽ đưa ra các tùy chỉnh để bạn lựa chọn sau khi bạn phát âm lại cho nó nghe.

14. Keyboard Shortcut: Để gõ số, thay vì nhấn vào nút “123” thì bạn có thể nhấn giữ ngón tay trên màn hình sau khi nhấn vào nút “123” rồi lướt đến số bạn cần, sau đó thả tay ra thì nó sẽ tự động quay về bàn phím chữ.

[​IMG]

15. Tua video hay nhạc linh động hơn: Bạn có thể kéo thanh trượt thời lượng trên video hay nhạc theo tốc độ khác nhau bằng cách nhấn vào thanh trượt, sau đó kéo ngón tay xuống. Bạn càng kéo tay xuống nhiều thì tốc độ tua sẽ càng chậm, giúp bạn tìm được đúng phần cần xem hoặc nghe trong video hay nhạc.

[​IMG]

16. Ứng dụng máy tính: Bạn có thể lướt tay qua trái hoặc phải sau khi nhập vào một số để xóa đi số cuối.

17. Quay video khi iPhone đang tắt màn hình: Nếu bạn đang ở màn hình khóa, hãy trượt màn hình lên một nửa, sau đó nhấn vào nút quay phim. Khi thiết bị đã bắt đầu quay phim, bạn hãy nhấn nút Home để tắt màn hình nhưng máy sẽ vẫn tiếp tục quay cho đến khi bạn bấm dừng lại. Điều này sẽ cho phép bạn quay phim mà không cần phải mở màn hình điện thoại.

[​IMG]
Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang