15 triệu game thủ tích cực đã bỏ Pokémon Go chỉ sau 1 tháng

24/08/2016 15:16

Không gì là mãi mãi và dường như điều này còn đang xảy đến nhanh hơn với Pokémon Go.

Sau khi liên tục lập nên những kỷ lục về số lượng cài đặt, người dùng tích cực mỗi ngày, thời gian dành ra cho ứng dụng,.. thì bây giờ, Pokémon Go đã bắt đầu xuất hiện những con số cho thấy sự suy giảm nghiêm trọng. Số liệu cung cấp bởi các hãng phân tích Sensor Tower, SurveyMonkey và Apptopia cho thấy từ khoảng cuối tháng 7 tới nay, số lượng người dùng tích cực của Pokémon Go đã bắt đầu giảm.


Nhà phân tích Victor Anthony tại hãng quản lý nguồn vốn Axiom thì đây có thể xem là tín hiệu đáng mừng của phía các dịch vụ khác như Facebook, Twitter, Tinder, Snapchat và cả những nhà đầu tư của họ. Ông cho rằng: “Sự phát triển nhanh chóng của Pokémon Go từ khi ra mắt hồi tháng 7 đã dấy lên lo ngại rằng những trải nghiệm mới mẻ mà nó mang lại sẽ làm giảm sự tập trung của người dùng vào các ứng dụng di động khác.”

Còn nhớ khi đó, thời gian người dùng dành cho Pokémon Go thậm chí còn nhiều hơn cả Facebook, Snapchat và Twitter. Tuy nhiên xu hướng đó hiện đã chững lại. Cụ thể thì thống kê cho thấy từ khoảng 20/7 thì số lượng người dùng tích cực của Pokémon Go đã bắt đầu giảm và đà giảm vẫn còn duy trì cho tới ngày 16/8 vừa qua. Đồng thời lượng tiếp cận của game cũng bắt đầu giảm từ giữa tháng 7, sau đó dù có một đợt tăng đột biến nhưng rồi vẫn giảm xuống.

Do đó, không chỉ đưa ra dự đoán về việc tiếp tục suy giảm của Pokémon Go trong tương lai mà Anthony còn cho rằng “dữ liệu từ Google Trends còn cho thấy rằng sức hấp dẫn của công nghệ tăng cường thực tế đã có dấu hiệu giảm trong khi thực tế ảo lại vẫn ở mức cao.” Hiện nhà phát hành game Pokémon Go Niantic vẫn chưa đưa ra bất cứ nhận định gì trước thông tin này. Tuy nhiên có nguồn tin cho rằng chúng ta vẫn chưa được thật sự chơi Pokémon Go một cách trọn vẹn bởi vẫn còn nhiều tính năng khác mà nhà phát hành chưa phân phối.

Theo Game4V
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang