10 điều cần biết về Samsung Galaxy S4

16/07/2013 14:14

Bên cạnh những thông số phần cứng, tính năng và ứng dụng được xem là khá ấn tượng, còn có 10 điều cần nhớ về siêu phẩm mới nhất nầy của Samsung.

1. S4 không chỉ là smartphone, mà còn là “người bạn đồng hành”

Hướng phát triển của Samsung là thay đổi lối sống của chúng ta, thông qua công nghệ, như J.K.Shin, Chủ tịch của tập đoàn cũng như người đứng đầu bộ phận IT & Mobile Communications đã giải thích tại sự kiện ra mắt S4:

“Toàn bộ những tính năng sáng tạo của Galaxy S4 được phát triển dựa trên những tìm hiểu sâu sắc về nhu cầu của chính những người dùng trên khắp thế giới. Tiếp nối những thành công của chuỗi sản phẩm Samsung Galaxy S, chiếc điện thoại này lại là một bằng chứng tuyệt vời khác khi nói về sự sáng tạo. Samsung chưa bao giờ ngừng theo đuổi những sáng tạo được phát triển bởi người dùng, và chúng tôi có thể cảm ơn họ”.

2. Máy ảnh 13 megapixel

Có thể các bạn sẽ nghĩ rằng máy ảnh đâu phải chỉ có megapixel không (các thợ chụp ảnh nghiệp dư thường nghĩ như thế), nhưng công nghệ mới được cải tiến trên chiếc máy ảnh 13 megapixel của Galaxy S4, kết hợp với những cải thiện trong phần mềm chụp ảnh nội bộ của Samsung sẽ làm ngạc nhiên những người dùng khó tính.

Những người chụp ảnh với S4 có thể “tự sướng” một cách dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn bao giờ hết, với tính năng chụp ảnh gia đình khi đi lại. Bạn cũng có thể thu âm đối với những tấm hình được chụp trên S4, một trong những cải tiến tuy nhỏ nhưng là một cách tương đối ấn tượng để lưu trữ những kỉ niệm của mình.

3. Không chạm là công nghệ của tương lai

Cảm ứng là công nghệ đòi hỏi chúng ta phải “chạm” vào màn hình để tương tác với thiết bị. Tuy nhiên, công nghệ mới của Samsung lại mang tên “không chạm”.

Những nhà thiết kế của Samsung đã nghĩ gì khi nói đến công nghệ “không chạm”? Thật ra điều này khá đơn giản. Air View, công nghệ vốn khá nổi tiếng trên Galaxy Note II, đã giúp cho S4 có khả năng được tương tác một cách nhanh chóng, không tốn nhiều thao tác, có độ chính xác cao, đúng như những gì J.K.Shin đã nói.

4. Chuyên gia dịch thuật

S Translator của Samsung được tích hợp trên S4 được phát triển đầy ấn tượng, biến khả năng trên thành hiện thực, cho phép bạn dịch một cách nhanh chóng giọng nói hay chữ viết sang 9 ngôn ngữ khác nhau. Có thể thấy, S4 được thiết kế để đem lại khả năng liên kết tốt nhất có thể.

5. Đừng là người dùng smartphone đơn lẻ

Một trong những vấn đề với người dùng smartphone cho đến thời điểm này là do thói quen sử dụng, chúng ta thường tự cô lập mình khỏi bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. S4 sẽ thay đổi toàn bộ những thói quen này, với việc khuyến khích chúng ta chơi và nghe nhạc cùng nhau.

Tính năng Group Play của S4 khuyến khích người dùng chia sẻ âm nhạc và chơi game cùng nhau, theo nhiều cách khác nhau, và tất cả đều rất đơn giản, cũng như sáng tạo hơn trước rất nhiều.

6. Một chiếc smartphone có thể khiến bạn khỏe khoắn hơn

Ứng dụng S Health mới của Samsung hứa hẹn sẽ giúp cho “cuộc sống của bạn tốt hơn với việc theo dõi sức khỏe và sự tăng trưởng của bản thân bạn thông qua một lượng các phụ kiện khác nhau”, nhờ sự giúp đỡ của các cảm biến để theo dõi quá trình thay đổi của bạn, bên cạnh những phụ kiện của chính Samsung sản xuất như S Band, Body Scale và HRM heart monitor (theo dõi tim).

Toàn bộ những tính năng trên đây đều giúp cho bạn nhớ rằng cần phải luôn tập luyện chạy bộ, bơi lội hay gym theo đúng lịch trình, ăn uống chất lượng, đầy đủ và kiểm tra trọng lượng cũng như sự phát triển của toàn bộ cơ thể.

7. Samsung Knox sẽ thay đổi cách bạn làm việc

Với nhu cầu sử dụng thiết bị di động như là công cụ làm việc tại văn phòng trong thời điểm hiện tại, thực sự đây là một lý do khá hay để bạn đầu tư cho mình một chiếc điện thoại smartphone tốt để có thể vừa làm, vừa chơi. Bạn sẽ không cần phải mang theo hai thiết bị bên mình mọi lúc mọi nơi.

Đây là lý do tại sao Samsung Knox sẽ là một giải pháp bảo mật hoàn hảo trong việc đảm bảo cho những nhà quản trị mạng tại công ty bạn cảm thấy thoải mái hơn, bởi sự an toàn mà chiếc điện thoại của bạn có thể đảm bảo được trong khi kết nối với hệ thống mạng tại nơi làm việc.

8. HomeSynce sẽ giúp cho giải trí dễ dàng hơn

Bạn thường cảm thấy khó chịu mỗi khi đang xem phim trên điện thoại và không thể hoàn thành nốt những phút cuối trên TV của mình vào cuối tuần?

Đây đúng là một vấn đề cực kì khó chịu, và vì thế đó là lý do Samsung đã đưa ra một giải pháp để giải quyết vấn đề này, với tên gọi là HomeSynce, một set-top-box sử dụng hệ điều hành Android để bạn có thể lưu trữ, chia sẻ và stream phim từ chiếc điện thoại S4 của bạn một cách dễ dàng.

9. Adapt Display khiến cho S4 dễ nhìn hơn

Samsung Galaxy S4 được trang bị tính năng Adapt Display mới, đồng nghĩa với việc màn hình Full HD Super AMOLED sẽ tự động điêu chỉnh để có thể đem lại cho bạn những trải nghiệm nhìn tối ưu nhất.

Cho dù là bạn đang xem phim, chơi game hay kiểm tra email, Adapt Display luôn đảm bảo rằng màn hình ngoại cỡ 5 inch của S4 có thể cân bằng được sự ưa nhìn đối với mắt cũng như góc nhìn tối ưu.

10. Tạo các album hình ảnh đẹp

Chụp ảnh, chỉnh sửa cẩn thận, và lưu trữ hàng nghìn các bức ảnh tuyệt vời trên S4 là những điều mà người dùng thường làm, nhưng đối với những tấm ảnh thực sự có ý nghĩa mà bạn muốn lưu trữ mãi mãi thì sao?

Story Album mới của Samsung đem lại khả năng tự động tạo các album hình ảnh cho những người dùng muốn lưu lại hình ảnh và thỉnh thoảng có thể xem lại. Thêm vào đó, mối quan hệ mới với chuyên gia in sách Blurb cũng đem lại cho ứng dụng nhiều bản thiết kế đẹp (dĩ nhiên bạn phải mua với chi phí không hề rẻ chút nào, từ 10 - 30 USD).

BẢO NGUYỄN

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang