Windows Phone 8.5 đã trong giai đoạn phát triển

19/03/2014 22:53

Bên cạnh lịch trình nâng cấp vào tháng 4 cho Windows Phone 8 lên phiên bản 8.1, dường như Microsoft đang đẩy mạnh quyết tâm mở rộng năng lực các sản phẩm điện thoại của mình với một phiên bản mới nữa.

Mang số hiệu Windows Phone 8.5, những thông tin về hệ điều hành này đã xuất hiện trong công cụ Windows Phone Emulator dành cho các nhà phát triển và được phát hiện cách đây không lâu.

Theo nhà phát triển TimeMe, hệ thống Live Tiles phụ sẽ bị loại trừ khỏi Windows Phone 8.5, toàn bộ các API có liên quan sẽ được thay đổi hoặc viết lại để phù hợp với những cơ chế mới. Bản thân Start Screen cũng sẽ được Microsoft điều chỉnh lại. Đáng chú ý, kể từ bản 8.5, hệ điều hành này cũng cho phép các nhà phát triển chọn quãng cập nhật thông tin ngắn hơn cho các Live Tiles (hiện nay con số này là 30 phút). Mức mới có thể giảm xuống tới 1 phút / lần.

Cũng trong tháng 4 tới đây, Microsoft sẽ tổ chức hội thảo BUILD dành cho các nhà phát triển. Đây là thời điểm toàn bộ mọi tính năng trong Windows 8.1 sẽ được công bố ra cộng đồng. Cũng trong giai đoạn này, các thiết bị phù hợp sẽ nhận được bản nâng cấp mới.

HOÀNG LINH

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang