Where's My Mickey?

22/07/2013 17:19

Đây là tựa game tốt nhất trong sê-ri Where’s My...? của Disney. Nếu bạn không ưa chuột Mickey, hoặc cảm thấy nhàm chán với sê-ri nầy thì có lẽ đó là những lý do duy nhất có thể phàn nàn về game.

Game đầu tiên được phát hành trong trong sê-ri là Where’s My Water?, tiếp theo là Where’s My Perry?. Nay, người chơi được trở về với nhân vật trung tâm của hãng Disney: chú chuột Mickey.

Cách chơi game hầu như vẫn không thay đổi: dùng ngón tay để vẽ ra các đường đi cho nước tìm đến Mickey, và cố gắng đạt được ba sao ở các bàn chơi. Vài kiểu chơi mới có trong game, ví dụ sự xuất hiện của các đám mây có khả năng tích nước và di chuyển, cuốn theo những cơn gió, hoặc vài cách khác để tới những địa điểm theo ý muốn, trước khi chúng trở nên khô hạn.


Trong khi cách chơi vẫn nhất quán trong cả sê-ri, điểm đáng chú ý của tựa game Mickey là câu chuyện xoay quanh trò chơi. Mỗi màn chơi trong số 20 màn đều có hẳn một bối cảnh riêng. Đầu tiên, Mickey ở một bãi biển khi cái nắng gắt mùa hè đổ xuống tất cả mọi người. Khi nhận ra các du khách thể hiện rõ cơn khát, Mickey quyết định mở một... quầy bán nước chanh, với đủ chanh, đường nhưng không có một thứ tất yếu. Chắc bạn đã đoán ra: thiếu nước!

Ở những tựa game trước, người chơi sẽ được xem các đoạn video ngắn ở đầu và cuối các màn. Ở đây, mỗi màn chơi đều có các đoạn phim mừng chiến thắng riêng. Trong màn pha nước chanh, Mickey ném các quả chanh vào bình đựng mỗi lần một cách khác nhau, tuy video ngắn nhưng rất dễ thương, đủ để bạn cảm thấy phấn khích mà không có cảm giác quá nuối tiếc nếu không thể vượt qua màn chơi.

Và đó mới chỉ là Mickey, vì chúng ta còn gặp cả Goofy trong hai màn chơi thử (có thể mua được) trong game. Màn đầu tiên: Goofy cố vẽ một bức tranh về Mickey, và nhiệm vụ của người chơi là giúp Goofy tiếp cận được với, tất nhiên không phải là nước nữa, mà là màu vẽ. Màn chơi thứ hai dựng nên hình ảnh Goofy bị phá sản, chỉ còn những đồ vặt để ăn, nhưng thú vị là chú ta tìm ra một hợp chất từ một loại hoa có thể biến những thứ khó ăn thành các món thơm ngon tuyệt vời...


Một điểm yếu có thể thấy trong các tựa game trước đó là sự khó khăn khi tạo ra các đường đi trên màn hình nhỏ của iPhone để hoàn thành nhiệm vụ. Phiên bản Mickey được thử trên iPhone 5, song không thấy bất kỳ vấn đề nào tương tự trong các màn được chơi thử. Điều đó cho phép hiểu rằng ta sẽ chơi thuận lợi hơn trên các màn hình lớn của máy tính bảng. Nếu có thể, bạn thử chơi 20 màn “extra-LARGE” đặc biệt, chỉ dành riêng cho các thiết bị có màn hình lớn xem sao nhé.

Thông tin


Phát triển: Disney.

Thể loại: Tìm đường.

Tương thích: iOS 5.0 trở lên.

Dung lượng: 49,6MB.

Giá bán: 0,99USD.


Minh Hải

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang