Nhật ký Gà con số 351

Vì sao iPhone 5 ở Việt Nam giá cao

31/03/2013 00:55

Trong số báo trước, em thấy có bạn đọc thắc mắc tại sao ở VN mua iPhone 5 giá cao hơn một số nước châu Á khác.

Em thấy giá đó phần nhiều là do “dân buôn” điện thoại di động “thổi” lên mà thôi. Mới đầu, nhập (xách tay) được vài cái thì hét giá trên trời. Sau này, hàng về ầm ầm thì tự khác giảm giá thôi. Với lại, người bán hàng ở VN, nắm được tâm lý “dân chơi sợ gì mưa rơi” của những iFan, nên cố tình bán giá ăn lời nhiều. Vì giá kiểu gì thì cũng có người mua.Vậy tội gì không hét giá cao hết mức có thể.

Nếu chúng ta bình tĩnh, không nôn nóng và đặc biệt không mua hàng khi thấy giá quá cao thì người bán không thể treo mãi mức giá trên trời đó được.Đây là ý kiến của riêng em.Bạn nào có ý gì khác thì góp thêm để chúng ta không phải chịu mãi mức giá phi lý thế được.

con_duong_sang_1986@

Hồi âm: Cảm ơn bạn đã quan tâm đến e-CHÍP và bạn đọc e-CHÍP. Thật ra thì hiện nay giá iPhone 5 khá đắt, nên Gà con nghĩ cũng có ít người thật sự bỏ ra từng ấy tiền để sở hữu nó. Và nếu ai có thể mua trong thời điểm hiện nay, thì có lẽ người đó cũng đủ khả năng tài chính để xem vấn đề mắc hay rẻ 5-7 triệu đồng là chuyện… nhỏ chăng?!

Chỉ tiếc là không biết đến bao giờ thì tất cả những người đam mê công nghệ mới ở nước ta mới có thể thỏa sức vọc vạch những sản phẩm công nghệ mới. Vì mang lúa gạo mà đổi lấy iPhone, một phép so sánh quá khập khiễng.

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang