Nhật ký Gà con số 359

Ủng hộ báo từ thiện

27/06/2013 18:11

Tên tôi là Trịnh Đức Linh, nghề nghiệp kĩ sư xây dựng, hiện đang làm việc ở Hà Nội. Tuy công việc dường như không liên quan nhiều đến máy tính nhưng có lẽ dường như nó là cái duyên, tôi được biết đến e-CHÍP ngay từ những ngày đầu

Từ đó, trong suốt những năm đại học, tôi luôn dành thời gian để tìm hiểu, "vọc" những thông tin, kiến thức trên báo. Nhờ vậy, sau một thời gian dài, tôi đã có lượng kiến thức cơ bản về tin học, giúp tôi tự tin trong việc sử dụng phần mềm, tự tay sửa chữa máy tính của mình và bạn bè, người thân, hướng dẫn họ khắc phục những lỗi trong quá trình dùng máy tính. Ngoài ra, tôi còn thường xuyên viết bài và có nhiều bài được đăng trên tạp chí.
Từ ngày ra trường đến nay, đã hơn hai năm trôi qua, do bản chất công việc là xây dựng nên thời gian dành cho e-CHÍP cũng giảm dần, tuy vậy tình cảm tôi dành cho e-CHÍP vẫn không hề thay đổi. Tinh thần tin học xuyên suốt mà ban biên tập và lãnh đạo e-CHÍP hướng đến cũng giúp tôi định hướng và hoàn thiện tính cách, bản thân mình hơn. Nhìn lại chặng đường đã qua, tôi mừng là e-CHÍP ngày càng có nhiều cải tiến về nội dung, chất lượng (tôi vẫn rất ấn tượng với loạt bài báo e-CHÍP thứ Sáu cải tiến sử dụng ảnh bìa là hình vẽ để minh họa nội dung), số lượng bạn đọc cũng ngày càng nhiều hơn, việc mua báo cũng dễ dàng hơn và các bạn trẻ hiểu biết về tin học, máy tính cũng đông hơn, chất lượng hơn.
Hôm nay, tôi gửi bức thư này đến ban biên tập, trước là chia sẻ một phần suy nghĩ, tâm tư của mình, sau là mong e-CHÍP giúp đỡ tôi một việc: Hiện tại, tôi còn giữ khá nhiều báo giấy e-CHÍP thứ Ba, thứ Sáu, e-CHÍP Mobile, Làm Bạn Với Máy Vi Tính... khoảng hơn 130 số xuất bản năm 2008-2011 (riêng e-CHÍP Mobile là năm 2011-2012) và toàn bộ báo năm 2012 dưới dạng bản Scan. Tôi có nhã ý muốn tặng toàn bộ số báo trên cho một (hoặc hai) tổ chức từ thiện, nhân đạo, nhà chùa có nhu cầu sử dụng với mong muốn phổ biến hơn nữa kiến thức tin học.
Nay thông qua e-CHÍP, tôi rất mong báo làm cầu nối để số báo trên đến đúng được tay những bạn cần. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trịnh Đức Linh (ksxd77@)

Hồi âm: Cảm ơn tinh thần chia sẻ của bạn. Do bạn ở xa nên e-CHÍP cung cấp địa chỉ 02 tổ chức từ thiện (đều là Hiệp sĩ Công Nghệ Thông Tin của e-CHÍP), để bạn có thể gửi tặng báo nhé.

1. Đại Đức Thích Quảng Tâm, điện thoại 0908.351082 - 072 864202, email thichquangtamla@yahoo.com (phổ cập tin học miễn phí cho học sinh, cán bộ, nhân dân địa phương). Địa chỉ: Chùa Long Thạnh - Số 6/115 Nguyễn Trung Trực, thị trấn huyện Thủ Thừa, Long An. Website: www.chualongthanh.com

2. Souer Ngọc Lan, điện thoại 0650 760664 – 0907083762, (tự mở lớp Tin học dạy cho trẻ khiếm thính). Địa chỉ: Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An - B43, khu phố Bình Đức, thị trấn Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương.

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang