Ứng dụng Facebook Poke: Nhắn tin tự hủy kiểu "Fây"

22/08/2013 00:26

Facebook Poke là ứng dụng nhắn tin có khả năng tự huỷ dành cho người dùng trên mạng xã hội Facebook.

Nhà phát triển: Facebook, Inc.

Tương thích: iOS 5.1 trở lên (iPad/iPhone/iPod touch).

Phiên bản mới nhất: 1.0.

Dung lượng: 9MB.

Giá: Miễn phí.

Người dùng đánh giá: 3 sao.

Bạn có thể gởi tin nhắn dạng văn bản, hình ảnh, video hay chỉ đơn thuần là tin nhắn rỗng nhằm gây sự chú ý cho "đối phương" (tương tự tính năng Poke trên Facebook).

Với mỗi nội dung gởi đi, bạn thiết lập một trong bốn mốc thời gian tồn tại của tin là 1 giây, 3 giây, 5 giây, hay 10 giây. Bạn dùng tài khoản Facebook để đăng nhập vào dịch vụ Facebook Poke. Giao diện ứng dụng được thiết kế đơn giản với thanh tác vụ phía dưới, ở giữa là danh sách tin đã nhận.

Tuỳ vào hành động muốn thực hiện mà bạn nhấn vào biểu tượng tương ứng trên thanh tác vụ phía dưới màn hình, gồm (gởi tin nhắn rỗng “khều” bạn bè), (tin nhắn văn bản),(gởi ảnh), (gởi video). Với tính năng Poke (), bạn không cần nhập nội dung gì mà chỉ việc chọn vào tên người bạn trong danh sách rồi nhấn Send để gởi đi. Nếu muốn chèn thêm thông tin về vị trí hiện tại của mình vào tin, bạn nhấn Add Location… phía trên rồi chọn địa điểm muốn hiển thị. Danh sách bạn bè chỉ hiển thị những người bạn có dùng Facebook trên iOS chứ không hiển thị toàn bộ, vì hiện tại Facebook Poke cũng chỉ mới hỗ trợ iOS.

Nếu gởi tin nhắn dạng văn bản (), bạn nhập nội dung tin vào khung trống rồi nhấn vào nút 3 Seconds phía trên chọn số giây tin tự hủy, tối đa 10 giây. Khi sử dụng tính năng gởi ảnh (), bạn có thể chèn chữ, vẽ hình vào bức ảnh, tương tự như ở Snapchat. Sau khi chụp ảnh, bạn nhấn vào biểu tượng nhập nội dung chữ cần chèn vào. Chữ sẽ được chèn vào khung màu trắng, bạn kéo thả chữ đến vị trí tuỳ thích trên ảnh. Nếu muốn vẽ tự do vào ảnh, bạn nhấn nút chọn màu bút rồi bắt đầu vẽ.

Với tính năng quay video (), khi quay bạn dùng tay chạm giữ vào nút quay phim cho đến khi quay xong thì thả tay ra, thời lượng video tối đa 10 giây. Quay xong, bạn chọn vào tên người nhận rồi nhấn Send.

Khi nhận tin mới từ bạn bè, bạn dùng tay chạm giữ vào tin để xem cho đến khi hết thời hạn còn xem được. Nếu muốn xóa lịch sử gởi, nhận tin, bạn chọn biểu tượng > nhấn Clear Inbox. Ngoài ra, trong lúc xem ảnh, bạn có thể nhấn giữ phím Home và nút nguồn để chụp lại hình ảnh trước khi nó tự huỷ. Tuy vậy, khi bạn chụp lại theo cách ấy, trên máy người gởi sẽ có thông báo Screenshotted.

PHƯƠNG TRÚC

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang