Trusted Contacts: Ứng dụng chia sẻ vị trí khi nguy cấp của Google

07/12/2016 11:28

Trusted Contact là ứng dụng mới của Google cho phép người dùng chia sẻ vị trí khẩn cấp cho bạn bè, người thân.

Với Trusted Contacts, Google đã mang ứng dụng theo dõi địa điểm quay trở lại để bạn có thể liên lạc với bạn bè, người thân trong các tình huống nguy cấp. Đây được xem là thay thế cho Latitude đã đóng cửa từ năm 2013.

Trusted Contacts cho phép bạn thêm người muốn chia sẻ vị trí, dù đó là qua GPS hay tình trạng online. Khi gặp sự cố, bạn bè và thành viên trong gia đình yêu cầu xem trạng thái để kiểm tra bạn có an toàn hay không. Bạn có thể trả lời bằng địa điểm hoặc từ chối. Nếu không phản hồi trong 5 phút, ứng dụng tự động phát vị trí đến liên hệ bạn đã cung cấp hoặc địa điểm cuối cùng có mặt nếu điện thoại của bạn tắt.

Ứng dụng cũng có thể được dùng như một bạn đồng hành ảo, trong đó bạn chia sẻ lộ trình với một người bạn để họ theo dõi cho đến khi đến đích. Khi tới nơi, nhấn một nút bấm trên cùng màn hình hoặc trên màn hình khóa để kết thúc chia sẻ.

Dù Trusted Contacts được thiết kế như ứng dụng an toàn cá nhân, nó hoàn toàn có khả năng bị lạm dụng. Chẳng hạn, các ông chồng hay bạn trai hay ghen tuông, tò mò có thể biết bạn đang ở đâu bất kỳ lúc nào nếu bạn không lựa chọn cẩn thận những người muốn chia sẻ.

Trusted Contacts cho tải về miễn phí từ hôm nay trên Android.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang