Tổng Cục Thuế tư vấn doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử

08/08/2014 15:40

Trung tâm Điện toán – Truyền Số liệu khu vực 2 (VDC2) tổ chức “Hội thảo Hóa đơn điện tử VNPT – Invoice 2014” với sự tham dự của Tổng cục thuế, các khách mời là Lãnh đạo các VNPT tỉnh/thành cùng nhiều doanh nghiệp lớn phía Nam.

Hội thảo đã cung cấp các thông tin cụ thể xung quanh việc triển khai sử dụng Hóa đơn điện tử (HĐĐT) từ cơ quan thuế cũng như kinh nghiệm cụ thể từ đơn vị đã áp dụng thành công dịch vụ HĐĐT.

Chủ trương điện tử hoá đơn là xu hướng chung của nhiều nước trên thế giới, hiện đang được chính phủ khuyến khích áp dụng ở nhiều ngành, lĩnh vực. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia thực hiện HĐĐT, qua 02 năm triển khai, số lượng các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ ngày càng mở rộng như ngành Điện lực, ngành nước, ngành hàng không, riêng VNPT cũng đã và đang áp dụng cho toàn bộ các đơn vị thành viên.

Ngay từ khi chính thức ra mắt thị trường vào tháng 10.2013, giải pháp hóa đơn điện tử VNPT – Invoice của VDC với những lợi ích như: tiết kiệm chi phí; chủ động phát hành, quản lý hoá đơn; rút ngắn thời gian phát hành hoá đơn và thu cước ... giúp cho các doanh nghiệp có thể phát hành các hóa đơn trên hệ thống công nghệ thông tin, rút ngắn thời gian và tăng cường khả năng quản lý đã nhận đã nhận được nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp, tổ chức.

Ông Nguyễn Hồng Minh, giám đốc VDC2 cho biết, bên cạnh các dịch vụ như chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA, VNPT Tax - kê khai thuế điện tử , VDC sẽ thêm nhiều dịch vụ mới, hữu ích phục vụ người dùng … tạo thành quy trình khép kín trong giao dịch điện tử, tiết kiệm chi phí cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo lợi ích và chất lượng dịch vụ tốt đa.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang