Bài dự thi "Tình đầu khôn nguôi"

Tôi và Táo

27/06/2013 22:51

Vốn là một người nghiện theo dõi sự thay đổi và phát triển của công nghệ thông tin nên tôi luôn mơ ước được sở hữu một chiếc tablet.

Rất may mắn, trong thời gian ipad mini xuất hiện trên thị trường, tôi đã có cơ hội sở hữu nó từ những ngày đầy tiên. Đây cũng là chiếc tablet đầu tiên của tôi và lần đầu tôi sử dụng hệ điều hành IOs.

Thật sự rất là vui sướng khi một sinh viên mới ra trường có thể dùng tiền dành dụm bao lâu nay của mình để đem công nghệ "Táo" đến bên mình. Do là hàng xách tay nên cảm giác mình là người khai phá hàng "zin" rất là sung sướng. Ngay cả việc xé lớp nilon và kiểm tra bên trong, tôi cũng xoắn xít dùng máy quay quay lại cứ như là các cửa hàng lớn review lại cho khách hàng. Ngặt một nỗi, tôi đã quên bấm nút "rec" để ghi hình. Thế là xong!!!
So với các máy tính bảng có kích thước màn hình 7 inchs, rõ ràng ipad mini có lợi thế hơn hẳn về một vài chức năng mặc dù giá thành hơi chát. Nhưng không chỉ đem lại lợi ích, nó cũng làm cho tôi tức điên lên khi mới lần đầu sử dụng sản phẩm của "Táo".
Còn nhớ lúc tự mình thiết lập những cài đặt ban đầu cho "táo nhỏ", thiệt là bực bội vì không kết nối được với wifi, đã thế giao diện và cách hoạt động của Itunes 11 làm tôi phát ngấy vì chưa biết sử dụng để cài đặt ứng dụng và đồng hoá dữ liệu. Chưa hết, mỗi lần có sự thay đổi nhỏ nhặt trên ipad cũng phải thông qua Itunes, quá rắc rối. Đâm ra tôi
luôn khuyến cáo những người thân quen không đam mê công nghệ và sử dụng máy tính thì tốt nhất đừng dùng sản phẩm của Apple, chắc họ nghĩ tôi có vấn đề lắm nhỉ.
Nhưng bù lại, niềm vui sử dụng được một sản phẩm công nghệ cao và tiện ích do nó đem lại cũng từ từ xoá mất sự bực bội lúc ban đầu. Sau hai tháng làm quen dần dần, tôi không lúc nào rời khỏi nó, có thể ôm suốt mà không biết chán. Tôi càng lúc càng hài lòng với những tiện ích mà nó đem lại cho tôi, đọc sách, lướt web, xem phim,... tôi dần sử dụng
ipad như sự thay thế cho những việc đơn giản tôi có thể làm được trên máy tính. Như lúc này đây, tôi đang viết những dòng cảm nghĩ của mình bằng chính tiện ích ghi chú trên ipad, với kích thước vừa tầm tay, thậm chí tôi có thể vừa nằm vừa ghi lại những suy nghĩ của mình. Tuyệt vời quá!
Sau này, thế giới công nghệ ngày càng phát triển thì việc sử dụng máy tính bảng sẽ trở nên phổ biến như máy tính và điện thoại, máy tính bảng sẽ có những biến đổi cao cấp hơn nhưng có lẽ ấn tượng về chiếc ipad đầu tiên sẽ luôn để lại dấu ấn mạnh mẽ nhất với tôi, vừa lạ lẫm, vừa hồi hộp, vừa sung sướng. Thật là những kỉ niệm khó quên nhỉ!

Đ.T. Quyên

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang