Tích hợp giải pháp Softoken trong dịch vụ VNPT-CA

27/12/2013 10:04

VNPT/VDC cho biết đang thực hiện thử nghiệm tích hợp giải pháp Softoken trong dịch vụ VNPT-CA. Bộ giải pháp nầy được cung cấp chính thức vào đầu năm 2014, cho phép người dùng sử dụng chứng thư số của mình dễ dàng và an toàn ngay trên mobile.


Trước tình hình hiện nay xuất hiện các thông tin nặc danh, giả mạo nhà cung cấp dịch vụ VNPT-CA gửi email với nội dung sai sự thật nhằm trục lợi khách hàng, gây mất uy tín của dịch vụ, VNPT/VDC đã chủ động thông báo trực tiếp cho khách hàng qua Email, tổng đài hỗ trợ miễn phí 24/24h: 18001260, website: http://www.vnpt-ca.vn và các phương tiện thông tin đại chúng khác.
Đồng thời, VNPT/VDC đang thực hiện thử nghiệm tích hợp giải pháp Softoken trong dịch vụ VNPT-CA. Bộ giải pháp nầy khi được cung cấp chính thức vào đầu năm 2014 sẽ cho phép người dùng sử dụng chứng thư số của mình một cách dễ dàng và an toàn ngay trên mobile. Với sự thuận tiện của soft token, các rào cản cố hữu của Mobile PKI như đòi hỏi một SIM PKI đặc biệt và phụ thuộc vào nhà mạng (giải pháp sử dụng SIM PKI) được gỡ bỏ. Người dùng có thể hoàn toàn sử dụng điện thoại thông minh có kết nối Wifi hoặc 3G để thực hiện những nghiệp vụ chỉ thực hiện được trên PC như ký tệp tin .docx, .xlsx, .pdf, khai thuế trực tuyến, ký hóa đơn điện tử trong các giao dịch thương mại, ký các giao dịch ngân hàng… mà vẫn đảm bảo sự an toàn và bảo mật của các giao dịch.

Chữ ký số là một công nghệ đảm bảo an toàn thông tin dựa trên mật mã khóa công khai cho phép thay thế chữ ký tay và con dấu trên môi trường điện tử.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang