Thủ thuật Android - Dùng chung nhiều người trên một thiết bị

10/08/2013 01:14

Kể từ phiên bản Jelly Bean 4.2, Android bổ sung thêm tính năng hỗ trợ bạn tạo thêm nhiều tài khoản người dùng khác trên thiết bị.

Mỗi người được cung cấp một “không gian” riêng để tự do tuỳ biến Home Screen, cài đặt ứng dụng, tuỳ chỉnh các thiết lập hệ thống mà không ảnh hưởng đến những người dùng khác. Đây là tính năng khá hữu ích nếu bạn thường xuyên “chia sẻ” thiết bị với nhiều người thân khác cùng sử dụng.

Để thêm tài khoản người dùng mới, bạn vào Settings > Users > nhấn ADD USER ở góc phải phía trên màn hình. Ở hộp thoại hiện ra, bạn nhấn OK > Set up now.

Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến màn hình khóa, phía dưới màn hình khóa lúc nầy có hiển thị các ô tròn tương ứng với những tài khoản hiện có trên thiết bị. Bạn nhấn vào ảnh đại diện của tài khoản cần dùng để mở khóa và sử dụng thiết bị ở tư cách tài khoản vừa chọn. Với các tài khoản mới tạo, trước tiên, bạn cần trải qua các thao tác cài đặt tài khoản Google như lúc mới khởi động Android lần đầu.

Để xóa các tài khoản đã tạo, bạn vào tài khoản quản trị > chọn Settings > Users > nhấn biểu tượng bên cạnh tài khoản cần xóa > Delete. Tài khoản quản trị là tài khoản đầu tiên được tạo sau khi khởi động Android lần đầu.
NGUYỄN HÙNG (Bến Tre)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang