Bài dự thi "Tình đầu khôn nguôi"

Thành viên thứ 4 của gia đình tôi

27/06/2013 22:56

Được cùng con trai 5 tuổi nằm trên giường nghe những mẫu chuyện “Mẹ kể con nghe”, lúc thì cùng gia đình nhỏ bé xem những tấm ảnh ghi những khoảnh khắc vui nhộn trước khi ngủ. Đó sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp của gia đình chúng tôi.

Thoạt đầu, với lý do dùng để Tôi điểm tin trong khi ngồi xe chờ đến hãng. Vả lại, cho đến trước khi mua máy tính bảng, vào buổi tối, cha lúc thì nghe – gọi điện thoại, con thì muốn xem hoạt hình doremon trực tuyến, cha con vẫn thường giành nhau chiếc điện thoại thông minh duy nhất bây giờ. Thế là Chúng tôi đã cân nhắc và đi đến quyết định mua một tablet 7 inche. Nhưng giờ thì, Chúng tôi đã và đang nâng niu cái tablet, đúng hơn là những tiện lợi mà chiếc tablet đem lại cho cả gia đình chúng tôi hơn bao giờ hết.

Hơn những gì chúng tôi tưởng, vào cuối tuần hay những dịp đặc biệt nào. Khi vợ Tôi muốn chế biến một món ăn đặc biệt gì, lúc đó lại tìm đến chiếc tablet. Và khoảnh khắc gia đình cùng bữa cơm hôm đó, lại được chiếc tablet ghi lại rõ ràng. Những lúc gia đình cùng đi picnic, chiếc tablet lại đồng hành cùng với chúng tôi. Vừa là kim chỉ nam cho những điểm đến, vừa là một nhiếp ảnh gia, vừa là một dụng cụ giải trí – học tập trong những lúc rảnh tay. Có cảm giác như, nhờ đó mà, Tôi càng thêm bản lĩnh hơn về chuyên môn, vợ Tôi thì tự tin hơn về tài nội trợ, và con trai tôi ngày một “trưởng thành” hơn cùng chiếc tablet. Chiếc tablet như một người bạn hỗ trợ đằng sau vững chắc từng bước cho gia đình Chúng tôi. Mặc dù nó không được cùng Tôi để lãnh nhận những tán thưởng trong công việc, nó không được thử nghiệm những món ăn ngon mà vợ Tôi làm, nó không được phát những phiếu bé ngoan như đứa con trai Tôi. Nhưng bù lại, nó luôn được gia đình Tôi xem như một thành viên quan trọng không thể thiếu. Hãy tiếp tục tiếp ứng cho Chúng tôi tablet nhá. Có thể “bạn” không biết, nhưng Chúng tôi vẫn đồng hành cùng bạn trong từng ngày, từng phút, từng giây, tablet nhỉ.

NGUYỄN NGỌC HƯNG
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang