“Thẩm mỹ viện” online

06/04/2013 15:55

Đến với dịch vụ PicMonkey, bạn có thể “tút” ảnh trên nền web mà không tốn chút chi phí nào!

Bạn truy cập địa chỉ www.picmonkey.com để sử dụng ngay dịch vụ mà không phải đăng ký tài khoản. Nhấn edit your photo chọn file ảnh cần xử lý, hay kéo và thả ảnh từ Windows Explorer vào khung này. Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển đến giao diện làm việc chính với sáu thẻ chức năng:

1. Basic Edits: Cung cấp các công cụ xử lý ảnh cơ bản như: cắt xén - Crop (bạn kéo dãn lưới hình chữ nhật chọn vùng ảnh cần cắt, cũng có thể chọn cắt ảnh theo các preset định sẵn như: ảnh làm avatar, ảnh timeline cho Facebook…), xoay – Rotate (ngoài các chế độ quen thuộc 90, 180 độ, bạn kéo thanh trượt Straighten để điều chỉnh độ nghiêng của ảnh), nâng độ phơi sáng – Exposure (kéo lần lượt bốn thanh trượt để hiệu chỉnh), độ bão hòa - Color, làm rõ nét hình ảnh – Sharpen, đổi kích thước – Resize. Với mỗi công cụ, sau khi tùy chỉnh, bạn nhấn Apply để áp dụng. Nếu muốn dịch vụ tự động nâng chất lượng hình ảnh, bạn nhấn Auto adjust.

2. Effects: Bao gồm hàng tá các hiệu ứng đẹp mắt, vô cùng ấn tượng được phân loại theo năm danh mục: Tried and true (làm ảnh chân thực hơn), Basic (những hiệu ứng cơ bản), Camera Look (hiệu ứng hay được thiết lập trên camera khi chụp ảnh), Paintbox (hiệu ứng sơn nước), Area (làm nổi bật vùng trọng tâm ảnh), Artsy (hiệu ứng ảnh nghệ thuật) và Advanced (các hiệu ứng nâng cao khác). Bạn thử lần lượt qua các hiệu ứng để tìm ra kiểu thích hợp nhất với bức ảnh. Mỗi hiệu ứng sẽ có các thông số cơ bản thể hiện dưới dạng thanh trượt hay hộp tùy chọn để bạn hiệu chỉnh khi cần. Xong, nhấn Apply để áp dụng lên ảnh.

3. Touch Up: Gồm các công cụ làm đẹp ảnh chân dung từ “chân tơ đến kẻ tóc”, chúng được phân loại dựa theo chức năng:

+ Skin - Làm đẹp da: Với các công cụ: Blemish Fix (xóa tì vết, khuyết điểm trên mặt), Airbrush (làm mịn da), Wrinkle Remover (xóa nết nhăn trên vầng tráng, dưới mí mắt), Shine Reduce (giảm độ chói sáng), Blush Boost (thêm chút hồng hào cho khuôn mặt), Spray Tan (làm da rán nắng).

+ Mouth - Xử lý vùng miệng: Với các công cụ: Teeth Whiten (làm trắng răng), Lip Tint (thoa son môi).

+ Eyes - “Tút” lại mắt: Với các công cu: Eyes Brighten (làm sáng mắt), Mascara (chuốt mi), Eye Tint (thêm màu mắt), Red-eye Remover (khử mắt đỏ).

+ The Rest – Nâng cấp những phần còn lại trên cơ thể: Với các công cụ: Weight Loss (“giảm cân siêu tốc”, làm cho cơ thể trông hài hòa hơn), Highlights (đổi màu tóc), Clone (nhân bản đối tượng).

Mỗi công cụ sẽ có các thông số tùy chỉnh khác nhau, lưu ý với thông số Brush size thường sẽ có biểu tượng cục tẩy đi kèm để bạn chọn xóa đi những vùng đã tô khi cần thiết. Cách dùng chung là chọn công cụ, sau đó rê chuột lên vùng tương ứng để hiệu chỉnh, và nhấn Apply để áp dụng.

4. Text: Chèn văn bản vào ảnh. Bạn chọn font chữ được cung cấp sẵn, gõ nội dung vào khung Text > nhấn Add. Sau đó, định dạng văn bản thông qua bảng tham số mở ra, di chuyển khung text bằng cách kéo & thả.

5. Overlays: Cung cấp hành trăm đối tượng đồ họa, biểu tượng vui, sticker… cho bạn thỏa sức trang trí cho ảnh. Sau khi chọn đối tượng và sắp xếp hợp lý, bạn nhấn mũi tên hướng xuống để “ghim” luôn vào ảnh.

6. Frames: Lồng khung cho ảnh. Bạn cũng thử qua các mẫu khung để tìm kiểu vừa ý rồi nhấn Apply để dùng.

7. Textures: Lồng hoa văn nghệ thuật vào bề mặt bức ảnh. Bạn chọn một trong sáu mẫu texture có sẵn, hay chọn Your Own rồi nhấn Upload my texture để tải lên mẫu texture tự tạo. Mỗi mẫu sẽ có nhiều ảnh nền khác nhau để bạn lựa chọn, kéo thanh trượt Fade để tăng giảm độ mờ của nền. Khi đã hài lòng, bạn nhấn Apply.

Trong khi chỉnh sửa, bạn có thể sử dụng hai nút mũi tên bên dưới để quay về thao tác trước đó hay chuyển đến thao tác kế, phóng to/thu nhỏ ảnh qua phím cuộn chuột. Để lưu lại ảnh, nhấn Save, hộp thoại hiện ra, bạn nhập tên (File name), chọn định dạng, kích thước, định chất lượng ảnh (Quality)… Xong, nhấn Save photo và chọn nơi lưu.


NHƠN LỘC
(Q.7, TP,HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang