Techinline.com: Điều khiển máy tính từ xa trên nền web

18/03/2013 09:59

Với Techinline, bạn có thể dễ dàng kết nối đến bất kỳ máy tính nào trên nền web để chẩn đoán, sửa chữa máy tính hoặc hỗ trợ từ xa mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm nào khác.

1. Đăng ký tài khoản trực tuyến

Để bắt đầu sử dụng, bạn truy cập vào địa chỉ www.techinline.com và nhấn nút Try it free để đăng ký một tài khoản sử dụng miễn phí. Bạn điền đầy đủ các thông tin rồi nhấn Create Account (mật khẩu truy cập sẽ gửi qua email mà bạn đăng ký).

Tại trang chủ, bạn chọn vào liên kết Start Session bắt đầu một phiên làm việc mới. Sử dụng địa chỉ email và mật khẩu mà chương trình cung cấp để tiến hành đăng nhập. Khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang cài đặt một thành phần mở rộng cho trình duyệt. Tùy vào mỗi trình duyệt mà cách cài đặt sẽ khác nhau, các trình duyệt được hỗ trợ bao gồm: Chrome, Firefox và Internet Explorer. Bạn chấp nhận để cài đặt phần mở rộng này.

2. Điều khiển và kết nối máy tính từ xa

Sau khi đã cài đặt phần mở rộng xong, để điều khiển từ xa một máy tính nào bạn phải biết được ID của máy đó. Để làm việc này, trên máy muốn điều khiển, truy cập địa chỉ http://techinline.net và cũng phải chấp nhận cài đặt các thành phần mở rộng tương tự như bên máy điều khiển. Một khi thành công, trên trình duyệt máy bị điều khiển sẽ hiển thị một dãy số, chép và gửi dãy số này đến bạn để dùng kết nối.

Khi nhận được sáu chữ số này, đơn giản bạn chỉ cần nhập chúng vào ô Client ID trong trang ứng dụng của Techinline, nhấn nút Connect thì việc kết nối từ xa sẽ được thiết lập thành công giữa máy tính của bạn và máy tính của khách hàng.

Khi đó phía máy khách hàng sẽ hiển thị giao diện một khung trò chuyện tương tự như ở Yahoo! hay các trình nhắn tin tức thời. Ngược lại, bên phía máy bạn sẽ hiển thị đầy đủ các tính năng điều khiển hơn. Biểu tượng màn hình màu cam sẽ bao gồm hai tùy chọn: Remote desktop control (điều khiển máy tính thông qua bàn phím và chuột) và Remote desktop view (chỉ xem được màn hình của máy bị điều khiển).

Ngược lại với hai tùy chọn này, ở biểu tượng màn hình màu xanh dương sẽ xuất hiện hai tùy chọn khi bạn nhấn chuột vào là Local desktop control (cho phép người bị điều khiển có thể xem màn hình của bạn và điều khiển nó bằng chuột và bàn phím), Local desktop view (cho phép người bị điều khiển xem được màn hình của bạn).

Để điều khiển máy tính của khách hàng, bạn chọn mục Remote desktop control, còn đối với tùy chọn chỉ xem màn hình thì bạn cần phải chờ sự đồng ý của họ thì mới xem được. Một điều nữa là bạn không cần phải lo lắng về vấn đề tường lửa hoặc các máy chủ proxy vì Techinline có thể vượt qua các kết nối này một cách dễ dàng.

3. Các công cụ minh hoạ cơ bản:

Trên màn hình máy bị điều khiển, bên trên đó là bao gồm các công cụ như: Pencil (bút chì), giúp bạn có thể ghi chú bất cứ điều gì lên màn hình của máy bị điều khiển. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thao tác kéo thả để chuyển dữ liệu từ máy bạn qua máy tính họ dễ dàng. Bạn cũng có thể nhấn biểu tượng bánh xe răng cưa để tùy chỉnh lại các tùy chọn nhằm tối ưu hóa hoặc cân bằng giữa hình ảnh và tốc độ (Image quality), chế độ đồng bộ dữ liệu trong clipboard (Synchronize Clipboard)…

Biểu tượng cho phép bạn khởi động lại máy tính của người bị điều khiển. Tùy chọn cuối cùng

cho phép bạn chuyển dữ liệu qua lại giữa máy tính của bạn và máy tính của người bị điều khiển.

MINH HOÀNG (TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang