Tablet 13.3 inch đầu tiên của Samsung sắp ra mắt?

19/05/2014 00:14

Ngoài việc chuẩn bị tung ra hai mẫu máy tính bảng mới trang bị màn hình AMOLED siêu nét, có vẻ như đại gia di động Hàn Quốc cũng đã sẵn sàng để công bố một mẫu tablet 13.3 inch ngay trong năm nay.

Hoặc ít nhất, theo GSM Arena thì sản phẩm này cũng đang được phát triển trong phòng thí nghiệm tuyệt mật của Samsung. Mẫu tablet 13.3 inch này có tên mã là "Warhol", sẽ cài sẵn hệ điều hành Android 4.4 KitKat và giao diện tùy biến mới nhất của Samsung.

Sẽ có hai phiên bản khác nhau, trong đó T910 chỉ hỗ trợ kết nối Wi-Fi còn T911 sẽ hỗ trợ cả Wi-Fi lẫn 3G. Không thấy nguồn tin nhắc gì đến model LTE nhưng trong trường hợp Samsung chấp nhận hỗ trợ cho công nghệ này, model đó sẽ được đặt tên là T915, GSM Arena lưu ý.

Tin không mấy vui cho các fan của Samsung là có vẻ như hãng sẽ không trang bị loại màn hình AMOLED với độ phân giải lên tới 3200 x 1800p cho Warhol, dù cho công nghệ màn hình hiện đại này đã được Samsung trình diễn từ năm ngoái.

Thay vào đó, màn hình của Warhol sẽ vẫn chỉ dừng lại ở độ phân giải 2560 x 1600p, tương đương mật độ điểm ảnh 227ppi mà thôi. Nhưng rất có thể, mẫu tablet 13.3 inch này sẽ thuộc họ máy Galaxy Tab Pro, bởi hiện chúng ta đã có một phiên bản tương đối lớn là Galaxy Tab Pro 12.2.

GSM Arena cũng tiết lộ tên mã của hai mẫu tablet trang bị màn hình AMOLED mà Samsung chuẩn bị tung ra đợt này. Cụ thể, model T800 10.5 inch sẽ được gọi là Chagall, trong khi model T700 8.4 inch có tên mã là Klimt. Nếu bạn để ý thì cả ba tên mã này đều được lấy cảm hứng từ các nhà hội họa (Marc Chagell, Gustav Klimt và Andy Warhol). T800 và T700 nhiều khả năng sẽ gia nhập họ máy tính bảng Galaxy Tab S của Samsung.

Hiện thời điểm ra mắt của cả ba sản phẩm đều vẫn là ẩn số, song các nguồn thạo tin cho rằng chúng sẽ được công bố vào mùa thu, ngay trước khi Apple kịp công bố iPad mới.

Y Lam (Theo Vietnamnet)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang