Streak: Thêm nhiều tính năng mới cho Gmail

30/03/2013 15:15

Streak bổ sung cho Gmail nhiều tính năng mới thú vị như: lên lịch gửi thư vào tương lai, gõ nhanh những mẫu câu thường sử dụng, quản lý mọi thứ tốt hơn...

Trước tiên, bạn cài đặt extension Streak cho Chrome bằng cách truy cập www.streak.com > nhấn Add Streak to Chrome, sau đó nhấn Add ở cửa sổ hiện ra để xác nhận. Bước tiếp theo, bạn truy cập lại www.streak.com và nhấn Login to Streak. Trong trang mới mở ra, bạn đăng nhập với tài khoản Gmail của mình để sử dụng Streak.

1. Send Later: Lên lịch gửi email trong tương lai

Để thực hiện, trước tiên bạn cần soạn nội dung email cần gửi, sau đó nhấn vào nút Send Later ở gần nút lệnh Send. Trên menu xổ xuống, bạn nhập thời gian tương ứng để gửi email vào ô nhập liệu. Streak có thể hiểu nhiều cách mô tả thời gian khác nhau, ví dụ như nếu thời điểm gửi email là 8g sáng thứ hai tuần sau, bạn chỉ cần điền next Monday, 8am; nếu thời điểm gửi email là 2 tiếng kể từ thời điểm soạn thư, bạn chỉ cần điền 2 hours from now… Nói chung, việc khai báo thời gian với Streak khá tự nhiên, giống như bạn đang nói chuyện với một ai đó. Khai báo xong, bạn nhấn Send Later để lên lịch gửi. Những email được lên lịch sẽ xuất hiện trong mục Drafts (thư nháp) chờ đến thời điểm gửi đi.

2. Snippets: Gõ nhanh những mẫu câu thường sử dụng

Với những người thường xuyên phải sử dụng những đoạn văn bản giống nhau để trả lời email thì việc viết ra nguyên một đoạn dài là khá lãng phí thời gian. Chức năng Snippets hỗ trợ bạn soạn thảo nhanh những mẫu câu thường sử dụng thông qua các phím tắt được quy định trước (tương tự như chức năng gõ tắt của các bộ gõ thông dụng hiện nay).

Để sử dụng chức năng này, trước tiên, bạn cần bôi đen nguyên cụm từ cần quy định gõ tắt rồi chọn mục Snippets > Create New Snippet From Text Below trên thanh công cụ.

Ở cửa sổ Create New Snippet hiện ra, tại ô Insert snippet when I type, bạn điền những phím tắt mà khi bạn gõ Streak sẽ tự động chuyển chúng thành mẫu văn bản đã được định sẵn, cuối cùng nhấn nút Create để khởi tạo.

3. Pipelines: Quản lý mọi thứ tốt hơn với Gmail

Có thể nói Pipelines là chức năng sáng giá nhất của Streak. Pipelines cung cấp cho người sử dụng một giao diện quản lý Gmail rất thân thiện, phù hợp cho những chức năng như: quản lý bán hàng (Sales/CRM), tuyển nhân sự (Hiring), hỗ trợ trực tuyến qua email (Emai Support), quản lý quỹ (Fundraising)

Để tạo một Pipeline mới, bạn chọn mục Pipelines > Create New Pipeline. Cửa sổ mới hiện ra với các mẫu Pipeline có sẵn, bạn chọn Pipeline theo ý muốn rồi nhấn Done để hoàn tất. Người viết lấy ví dụ với Pipeline Hiring (quản lý việc tuyển nhân sự).

Các bạn có thể thấy PipelineHiring cung cấp rất đầy đủ những thông tin về quá trình tuyển dụng nhân sự, bao gồm: xét duyệt đơn (Resume), phỏng vấn (Interview), đàm phán (Internal Decision), ký kết hợp đồng (Offer Negotiation)… Các bạn có thể thêm/bớt/sửa đổi hay thậm chí đặt lại tên tiếng Việt cho các quá trình này để thuận lợi hơn trong việc quản lý.

Ví dụ cách sử dụng Pipeline Hiring, với mỗi đối tượng tuyển dụng, bạn sẽ lập một Box tương ứng (bằng cách nhấn nút New Box trên thanh công cụ) chứa những thông tin về đối tượng đó như: đang ở giai đoạn nào của quá trình tuyển dụng (Stage), vị trí tuyển dụng (Position), ngày xét tuyển (Start Date), các ghi chú khác (Notes)… Việc các thông tin đầy đủ được sắp xếp một cách khoa học sẽ giúp cho việc quản lý, tuyển dụng nhân sự dễ dàng hơn nhiều.


LÊ THÁI SƠN
(Quảng Trị)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang