Star Trek Rivals – Sự trở lại của bóng tối

21/07/2013 17:28

Đây là một game đối đầu dạng thẻ bài, chơi trên mặt vuông chín ô, tựa như trò ca-rô nhưng có thể tuỳ biến với một lượng chiến thuật đáng ngạc nhiên.

Mỗi ván chơi, cho dù là đối đầu với bạn bè hoặc người chơi bất kỳ qua mạng, mỗi bên sẽ có năm lá bài, rút ngẫu nhiên từ bộ bài của mỗi người. Mỗi lá bài sẽ đại diện cho một nhân vật được ưa thích trong loạt phim khoa học viễn tưởng Star Trek, gồm các tàu vũ trụ hoặc những người ngoài hành tinh. Bốn cạnh của lá bài, trên-dưới-trái-phải, đều được in một con số.


Mỗi lượt đi, người chơi sẽ được đặt một lá bài vào các ô trong bàn chơi 3 x 3, và đó là lúc con số trên lá bài phát huy tác dụng. Nếu lá bài của bạn đặt cạnh một lá bài của đối phương mà con số tại cạnh tiếp giáp của bạn lớn hơn, bạn sẽ thu phục được lá bài kia.


Cách chơi nghe có vẻ đơn giản nhưng thực sự lại đòi hỏi rất nhiều bước đi cẩn trọng, đặc biệt là với các nước đi đầu tiên. Bạn cần đủ khôn ngoan để không phải tung ra quá sớm các quân bài mạnh nhất của mình, nhưng cũng cần tung quân sao cho đủ đánh bại đối phương càng nhanh càng tốt. Một người chơi kinh nghiệm sẽ biết cách đặt các cạnh yếu hơn của lá bài vào các góc và cạnh của bạn chơi để chỉ chìa ra các cạnh khác mạnh hơn.


Mỗi nước đi đều rất quan trọng, nên sẽ có những lúc đối thủ của bạn suy nghĩ khá lâu. May mắn là trong những trường hợp như vậy, nếu không muốn chờ lâu, bạn có thể quay trở lại màn hình Menu và bắt đầu chơi một ván khác với đối thủ mới, rồi quay trở lại tiếp tục chơi ván cũ khi đến lượt bạn.

Trải nghiệm với game rất thú vị, tuy nhiên vẫn có một điểm trừ. Đây là một game miễn phí, nhưng như nhiều game khác, bạn sẽ không ngạc nhiên khi các lá bài mạnh nhất có thể... mua được trong game, nên hiển nhiên những ai có chiếc ví “dày cộm” thường dễ giành chiến thắng hơn. Nếu bạn có thể tìm vài người bạn tin tưởng để chơi cùng, Star Trek Rivals sẽ đem lại nhiều điều thú vị hơn bạn mong đợi.


Thông tin


Phát hành: Elephant Mouse.

Dung lượng: 48,4MB.

Phiên bản mới nhất: 1.0.

Tương thích: iPhone / iPad (iOS phiên bản 4.3 trở lên).

Đánh giá: 4 sao.

Giá bán: Miễn phí.

Điểm mạnh: Cách chơi mới lạ, sáng tạo.

Điểm yếu: Tiền có thể mua được sức mạnh.

Minh Hải
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang