Sopcast 3.5.0: Tự tạo kênh truyền hình cá nhân

24/03/2013 22:55

Không chỉ hỗ trợ xem “thả ga” các kênh bóng đá, bạn có thể dùng Sopcast 3.5 tạo kênh truyền hình cá nhân, chèn kênh vào web hay blog tùy thích.

Tải tại đây (dung lượng 9,1MB), tương thích Windows XP/Vista/7.

Sopcast phân loại chi tiết các kênh truyền hình theo từng nhóm nội dung như tin tức và giáo dục (News & Education), giải trí (Entertainment), thể thao (Sports),… giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và chọn lựa. Bạn nhấn phải chuột vào kênh truyền hình trong danh sách và nhấn Play để thưởng thức.

1. Tạo kênh truyền hình cá nhân

Bạn truy cập địa chỉ sau, nhấn nút Sign up now để tiến hành đăng ký một tài khoản (tài khoản này sẽ dùng để quản lý và tạo kênh riêng của bạn sau này). Khi đăng ký xong, bạn tiến hành đăng nhập cũng tại trang web trên. Trong giao diện quản lý tài khoản, ở phần My channel, bạn nhấn nút Register channel để đăng ký một kênh truyền hình mới, đặt tên cho kênh vào ô English name, chọn chủ đề ở mục Channel class,… Xong nhấn Register.

Ngay lập tức, bạn sẽ được Sopcast cung cấp tên (Channel name) và địa chỉ ID (Channel ID) cho kênh của mình. Cuối cùng, bạn chọn một trong các nhóm kênh trong hộp thoại xổ xuống và nhấn Submit để hoàn tất quá trình đăng ký.

Bạn quay trở lại giao diện chính và chuyển sang thẻ MyServer, lựa chọn nguồn dữ liệu (Source) để phát là File (một tập tin video riêng lẻ) hay Folder (thư mục chứa nhiều video) trên máy tính. Nếu chọn mục Stream bạn cần lựa chọn thêm định dạng đóng gói các nội dung video sẽ phát trên internet ở phần Encapsulation.

Ở phần Programme NameChannel ID, bạn lần lượt điền tên và địa chỉ ID của kênh đã được cung cấp trong quá trình đăng ký, riêng phần Server addr bạn để mặc định. Tất cả địa chỉ kênh trên sopcast sẽ đều có dạng sop://broker.sopcast.com:3912/channel_id trong đó channel_id là địa chỉ ID ứng với kênh của bạn.Với mỗi kênh đã đăng ký bạn chỉ có thể sử dụng một tập tin video duy nhất (nếu chọn chế độ File). Vì vậy, nếu bạn thay đổi video cho kênh thì đoạn video trước sẽ mất đi và được thay thế bằng đoạn video mới.

Sopcast hỗ trợ các video định dạng ASF, WMV, RM, MP3, SL,… trong đó hai định dạng ASFWMV sẽ cho tốc độ cũng như chất lượng hình ảnh tốt nhất. Sau khi điền xong các thông số, bạn nhấn nút Start để bắt đầu quá trình upload dữ liệu. Quá trình này nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số lượng nội dung bạn upload và tốc độ kết nối internet. Những người sử dụng khác chỉ việc điền vào khung Address trong giao diện của Sopcast ID của kênh (Channel ID) là có thể thưởng thức các nội dung bạn phát.

2. Chèn khung phát Sopcast vào web/blog

Để tích hợp Sopcast vào blog, website bạn chỉ việc chèn thêm đoạn mã sau đây vào vị trí muốn đặt khung Sopcast (có thể chép đoạn mã tại tại đây).

<object id="SopPlayer" name = "SopPlayer"

classid="clsid:8FEFF364-6A5F-4966-A917-A3AC28411659"

height="350" width="450">

<param name="AutoStart" value="1" />

<param name="SopAddress" value="sop://broker.sopcast.com:3912/channel_id" />

<param name="ChannelName" value="CCTV5" />

</object>

Trong đó, bạn thay phần channel_id trong chuỗi sop://broker.sopcast.com:3912/channel_idbằng địa chỉ kênh truyền hình yêu thích, và thay phần CCTV5 bằng tên của kênh đó.

Trường hợp muốn chèn khung phát video với tất cả các kênh truyền hình để người dùng có thể lựa chọn thì bạn sẽ sử dụng đoạn mã sau (chép tại đây):

<iframe id="SopFrame" name="SopFrame" frameborder="0" src="http://www.easetuner.com/channel/getchlist.iframe.html" height="350" width="800" scrolling = "No">The browder doesn't support iframe.</iframe>

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các đoạn mã tùy biến khung phát video Sopcast tại địa chỉ sau.

LÊ TRUNG HIẾU (Long Khánh)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang