Red Dot Cam: Biến iPhone thành máy ảnh DSLR

06/03/2016 19:12

(e-CHÍP Online) - Nhược điểm camera iPhone là thiếu khả năng tùy chỉnh các thông số như ISO, tốc độ màn trập, độ phơi sáng. Và Red Dot Cam sẽ giúp bạn biến chiếc iPhone thành máy ảnh DSLR thực sự mạnh mẽ.

Nhà phát triển: Lifelike Apps, Inc.

Tương thích: iOS 8.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.0.3.0.

Dung lượng: 50,2MB.

Giá: Miễn phí (bản Pro giá 2,99USD).

Đánh giá: 4,5 sao.

Giao diện Red Dot Cam rất đơn giản với ba vòng xoay ở bên trái tương ứng khả năng điều chỉnh ISO, tốc độ chụp và độ phơi sáng EV. Tăng ISO sẽ giúp chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn, nhưng đừng lạm dụng vì ảnh sẽ thiếu đi độ nét cần thiết. Trong khi đó, việc điều chỉnh tốc độ chụp sẽ giúp bạn bắt được mọi khoảnh khắc cũng như có những bức ảnh với hiệu ứng thị giác tốt hơn nhiều. Tốc độ chụp nhanh (con số hiển thị trên vòng xoay càng lớn) giúp chụp rõ nét các đối tượng di chuyển nhanh như đua xe, động vật,… và ngược lại tốc độ chụp chậm hỗ trợ chụp phơi sáng, chụp mặt nước, thác nước,… Còn khi tăng EV, ảnh sẽ sáng hơn và ngược lại giảm EV ảnh sẽ tối đi. Tất cả các thông số này điều chỉnh dễ dàng bằng cách quay vòng xoay tương ứng. Giá trị chọn sẽ được tô màu đỏ và hiển thị trên màn hình.

Mặc định camera iPhone được Apple sử dụng tiêu cự góc rộng 28mm và không thể điều chỉnh được với ứng dụng camera mặc định. Với Red Dot Cam bạn có thể chuyển sang tiêu cự 35mm hay 50mm chỉ đơn giản bằng cách nhấn nút Menu, chọn tiêu cự ở phần Display Frame Lines. Ngoài ra, nếu là tín đồ của ảnh trắng đen, bạn cũng có thể kích hoạt chế độ Black & White ngay tại đây.

Điểm đặc biệt của Red Dot Cam là tính năng lấy nét tay như máy ảnh DSLR, bạn chỉ việc xoay vòng lấy nét ở bên phải và ứng dụng sẽ hiển thị cận cảnh vùng lấy nét cho bạn. Trong trường hợp muốn sử dụng tính năng hẹn giờ chụp, bạn nhấn biểu tượng chiếc đồng hồ. Ở mục Timer settings, bạn chọn 2 giây, 10 giây hoặc 30 giây.

TH

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang