Quay video và chia sẻ với bạn bè trên Google+

16/03/2013 22:47

Trong Google+ có một tính năng khá hay mà ít người biết đến đó là Record Video, cho phép thu hình từ webcam và chia sẻ với các thành viên trong vòng kết nối (Circle) dễ dàng.

Để thực hiện việc này, tại khung chia sẻ Google+, bạn nhấp vào biểu tượng có nút Play và chọn Record video.

Trong hộp thoại hiện ra, bạn đánh dấu vào ô AllowRemember để chương trình ghi nhớ các lựa chọn này. Nếu chương trình không tìm thấy webcam, bạn phải nâng cấp ứng dụng Flash Player lên phiên bản 10 hoặc cao hơn.

Khi đã kết nối được webcam chương trình sẽ tự động hiển thị hình ảnh webcam lên khung trình chiếu. Để ghi hình, bạn nhấn nút Record. Ngoài việc ghi lại hình ảnh trên webcam, bạn còn có thể lưu lại cả âm thanh trò chuyện... Lưu ý rằng, thời lượng ghi hình video tối đa là 15 phút.

Tương tự như vậy, để dừng việc thu hình lại, bạn nhấn nút Recording. Nhấn nút Play để xem lại video, trường hợp muốn chia sẻ với bạn bè thì bạn nhấn Add video, chờ một lát cho quá trình upload được hoàn tất (có thể nhấn nút Start Over để thực hiện việc ghi hình lại). Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn các vòng kết nối muốn chia sẻ là xong. Các video này sẽ được lưu lại trong hồ sơ cá nhân của bạn. Vì vậy nếu muốn xem lại các đoạn video này thì chỉ cần đến trang Profile và chọn vào thẻ Videos.

MINH HOÀNG (TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang