Quản lý file đính kèm Gmail trên máy tính và iPhone

23/03/2013 00:00

Attachments.me sẽ giúp bạn quản lý tất cả các file đính kèm trong tài khoản Gmail, bao gồm việc tìm kiếm, xem trước, tải về, chia sẻ,… với giao diện trực quan.

Với dịch vụ này, bạn có thể biến tài khoản Gmail thành công cụ lưu trữ file một cách dễ dàng. Bạn có hai cách sử dụng: chạy trên nền web bằng cách truy cập Attachments.me hoặc chạy trên iPhone bằng cách cài ứng dụng từ AppStore. Bài viết này minh họa trên nền web.

Để bắt đầu sử dụng Attachments, rất đơn giản, bạn chỉ việc truy cập địa chỉ nói trên, nhấn Sign Up For Free để tạo một tài khoản liên kết với tài khoản Gmail. Cần lưu ý là bạn phải chấp nhận để dịch vụ sử dụng thông tin tài khoản Gmail của bạn. Trong lần đầu tiên đăng nhập, dịch vụ sẽ tự động lập danh sách tất cả các file đính kèm trong tài khoản Gmail. Giao diện của Attachments có thể nói là rất đẹp và trực quan, thể hiện các file đính kèm dưới dạng hình ảnh thu nhỏ chứa một phần nội dung của chúng. Tuy nhiên, do dịch vụ nhận dạng file có nội dung tiếng Việt chưa thật sự tốt nên đôi khi nội dung thu nhỏ bị lỗi font không đọc được.

Để tìm kiếm file đính kèm, bạn gõ từ khóa vào ô Search for attachments rồi nhấn Enter, các file cần tìm sẽ hiện ra nhanh chóng. Ngoài chức năng tìm kiếm, bạn có thể sử dụng tính năng lọc theo định dạng file bằng cách nhấn vào dòng Any attachments và chọn loại file có nội dung mong muốn như: Documents, Music, Images,…

Khi bạn rê chuột vào hình ảnh thu nhỏ của mỗi file, bạn sẽ thấy bốn nút công cụ: View (xem nội dung và thông tin file nếu dịch vụ hỗ trợ), Download (tải về máy), Share (chia sẻ qua email), Archive (lưu trữ). Ngoài ra, dịch vụ còn hỗ trợ tính năng chuyển file sang Dropbox/Box.net tuy nhiên chưa hoàn thiện nên bạn chưa thể sử dụng được mặc dù có thể liên kết với các tài khoản đó.

TRẦN TIỂU TIÊN (Hội An)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang