Nhật ký Gà con số 338

Phản hồi ý kiến của bạn đọc trên số 337

30/03/2013 21:45

Trên số báo e-CHÍP 337 (29/06/2012) mình thấy có bạn đọc nêu ý kiến là người dùng internet cần ý thức bảo vệ thông tin cá nhân, mình đồng ý với ý kiến này.

Theo mình biết thì hiện nay có một trang web chuyên đi thu thập và công bố những phát ngôn (status) nhạy cảm của người sử dụng facebook, với tên miền “Chúng tôi biết bạn đang làm gì... và chúng tôi nghĩ bạn nên dừng lại" www.weknowwhatyouredoing.com. Trang web chia những status theo chủ đề như "Ai muốn bị sa thải?", “Ai là người nghiện?, "Ai có số điện thoại mới?" và những phát ngôn bạn vô tình gõ trên facebook trong một phút lơ đễnh, tức giận... sẽ được thu thập lại để đưa vào những chủ đề tương ứng. Ghê qúa phải không e-CHÍP? Các bạn nên cảnh giác!
newmoon_1985@

Hồi âm: Cảm ơn bạn đã thông tin cho e-CHÍP và bạn đọc e-CHÍP. Như vậy vô hình trung, các phát ngôn có tính chất gây hại cho bản thân mình của bạn trên Facebook được lưu giữ và phát tán một cách có hệ thống. Và bài học rút ra ở đây là, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi phát ngôn trên các mạng xã hội, vì như ông bà ta vẫn thường thì ở trường hợp này, không phải “lời nói gió bay” mà có thể là “bút sa gà chết”.

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang