PES 2018 phải nhận trái đắng chỉ vì cái... bìa đĩa

04/08/2017 10:10

Neymar vẫn hiện diện ở tuyến trên trong đội hình Barcelona, và thậm chí còn xuất hiện cả trên bìa đĩa PES 2018 nữa

Nếu chăm chỉ theo dõi thông tin bóng đá, ắt hẳn bạn cũng biết câu chuyện Neymar đã và đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng trong thương vụ vài trăm triệu Euro để chuyển từ Barcelona sang Paris Saint Germain. Các tờ báo luôn chăm chỉ cập nhật những thông tin mới nhất, bằng chứng là nếu bạn search Google, ngay trang đầu tiên có những mẩu tin từ 2 đến 4 tiếng đồng hồ trước, cho biết Neymar đã đến kiểm tra y tế và gia nhập đoàn quân chủ sân Công viên các Hoàng tử. Và ngoài Barcelona gặp rắc rối về nhân sự (có lẽ), thì kẻ đang phải nhận trái đắng kế tiếp, không ai khác chính là Konami với tựa game bóng đá bom tấn sắp ra mắt, PES 2018.

Giữa cuộc chiến một chọi một giữa PES của Konami, và FIFA của EA, một trong những chiến lược thu hút game thủ đến với tựa game của họ chính là việc đổ tiền tấn để giành lấy hợp đồng quảng bá hình ảnh độc quyền của các câu lạc bộ nổi tiếng và các danh thủ được hàng triệu người yêu mến. Lấy ví dụ trong năm nay, PES 2018 đã lấy được quyền sử dụng hình ảnh của Borussia Dortmund, câu lạc bộ đang thi đấu tại Bundesliga, trong khi năm ngoái bìa đĩa FIFA 17 có hình ảnh Marco Reus rất rõ ràng.

Rắc rối xảy đến cho Konami, khi kỳ chuyển nhượng mùa hè trước mùa giải mới đã trở thành cơ hội để Neymar rời khỏi cái bóng quá lớn của đàn anh Lionel Messi. Ấy thế mà, trong trailer lẫn trong phiên bản game demo, Neymar vẫn hiện diện ở tuyến trên trong đội hình Barcelona, và thậm chí còn xuất hiện cả trên bìa đĩa nữa.


Dám khẳng định, chỉ từ giờ đến tối theo giờ Việt Nam, chiếc áo mà danh thủ 25 tuổi khoác trên người sẽ không còn mang logo Barcelona nữa, mà là của đội bóng thủ đô nước Pháp. Và thế là, người hâm mộ bộ môn túc cầu trên toàn thế giới, và cũng là các fan của series game bóng đá lâu đời này đã đua nhau chế ảnh bìa đĩa PES 2018, khi Neymar không còn ở lại xứ Catalan.

Cũng may mắn phần nào cho Konami, vì Neymar không hiện diện trên bất kỳ phiên bản đĩa game nào khác ngoại trừ tác phẩm với 4 người đồng đội (cũ), và Konami sẽ không phải lo ngay ngáy việc in lại hàng loạt bìa đĩa, vì họ đã chọn Luis Suarez làm nhân vật chính:

Dù gì đi chăng nữa, việc quảng bá game cùng một câu lạc bộ với hình ảnh một cầu thủ sắp rời chính câu lạc bộ đó chắc chắn sẽ là một rắc rối mà ban lãnh đạo Konami lẫn Barcelona không hề muốn một chút nào.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang