Nhật ký Gà con số 350

Ôi công nghệ!

30/03/2013 23:57

Tôi nhớ không nhầm thì hình như ở Mỹ rộ lên khái niệm “thế hệ ngón tay cái” khá lâu rồi, tức là một thế hệ trẻ, không quen trò chuyện trực tiếp mà chỉ chúi mũi vào màn hình điện thoại và nhắn tin bằng ngón tay cái.

Và ở Việt Nam thì bây giờ cũng chẳng khá hơn. Tôi có mấy đứa cháu vừa học hết phổ thông cơ sở, cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới. Vậy mà điện thoại dính vào người, suốt ngày bấm điện thoại nhắn tin tành tạch. Vừa xem tivi vừa nhắn, vừa bưng bát cơm vừa nhắn, thậm chí đến khi đi ngủ cũng vẫn còn nhắn… nói chung là nhắn tin mọi lúc mọi nơi. e-CHÍP nghĩ sao về công cuộc định hướng của mình đối với thế hệ trẻ? tôi, một “ông già” 40 tuổi có qúa khắt khe khi cảm thấy chướng mắt với những bạn trẻ đam mê công nghệ, mà cụ thể ở đây là chiếc điện thoại đi động?
hanoi
&toi@

Hồi âm: Cảm ơn bạn đã quan tâm đến e-CHÍP. Quả thật, điều gì cũng thường tồn tại hai mặt.Sự phát triển của công nghệ ngoài mặt tích cực tuyệt vời như chúng ta đều biết thì vẫn tồn tại mặt trái của nó. Vấn đề bạn đề cập là một trong những mặt không hay của công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, những vấn đề này phát sinh tuỳ vào thời điểm và tuỳ vào môi trường sống của mỗi người. Để giải quyết được, cần có sự đồng bộ từ gia đình đến nhà trường và xã hội. Riêng e-CHÍP luôn chủ động đề cập đến những mặt tích cực của công nghệ, hướng đến những mục đích phục vụ tốt đời sống con người.

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang