Bài dự thi "Tình đầu khôn nguôi"

Niềm vui tuổi xế chiều

27/06/2013 22:53

Ở một con đường vắng của phố núi, có hai vợ chồng già. Người vợ bán tạp hoá, người chồng không làm gì chỉ ở nhà phụ vợ.

Ngày trước ông ta làm nghề chụp ảnh, tình cờ một ngày ông ta đọc ké được một tờ bí kíp vầ CNNT tên e-CHÍP, ông ta liền tìm mua hàng tuần, hàng tháng miệt mài tu luyện. Sống lâu lên lão làng, ông ta ở nhà sửa máy tính và chỉnh sửa hình ảnh bằng Photoshop.

Thời gian đầu công việc nhiều nhưng về sau lớp sóng sau đè lớp sóng trước, ông không còn cạnh tranh được lớp trẻ được đào tạo bài bản, có đầu óc sáng tạo.
Bây giờ ông chỉ còn ngồi lướt web lang thang trên mạng và phụ vợ.
Vào một tối mưa bão nhìn người vợ ngồi trông ra đường, con đường vắng, chờ đợi bóng dáng một người khách, chờ đến giờ đóng cửa quán, thời gian chờ đợi sao dài như một đời người. Ông quyết định thuyết phục vợ mua một cái máy tính bảng, có lẽ đó là cái máy tính bảng đầu tiên và cũng là cái máy tính bảng sau cùng.
Với công phu tu luyện báo e-CHÍP ông mua thêm bộ phát sóng wifi và hướng dẫn vợ sử dụng.
Qua một thời gian thấy ông hơi gầy người quen thăm hỏi mới biết ông đang ăn chay vì vợ ông mới tìm được một trang web dạy nấu ăn chay, một dạo khách vào mua hàng nghe toàn mùi tỏi ớt mới biết bà đang làm món kim chi còn ông ngao ngán lắc đầu hũ kim chi này là hũ thứ 10 theo công thức khác.
Đứa cháu ngoại 2 tuổi đi nhà trẻ ốm đau suốt xót con mẹ cháu gửi ông bà ngoại, ông kiêm thêm nghề giữ trẻ, một hôm đứa trẻ khóc ông đưa cái máy tính bảng cho cháu không ngờ nó ôm cứng. Bây giờ thì ngày nào nó cũng đòi và bấm nút home và quẹt khởi động, chạm mở chương trình thật thành thạo.
Ông rất hài lòng với cái máy tính bảng có nó bây giờ buổi tối không còn dài lê thê với bà nữa những bộ phim nhiều tập trên mạng, những trang web tin tức, du lịch, mua sắm đã đưa bà tới một thế giới, nơi mà kiến thức của nhân loại được chia sẽ cho mọi người một cách không vụ lợi. Nhất là cái máy tính bảng lại gọn nhẹ cơ động bà có thể vừa đi lấy hàng bán vừa xem tin tức hay phim.
Chiều nay ông lên mạng báo e-CHÍP viết bài này với tâm trạng hứng khởi, không vui sao được ông mới liếc thấy bà đang xem trang cách thức chế biến các món gà.
Bạn biết không ông già ấy là tôi.

thulehongphong@


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang