Bài dự thi "Tình đầu khôn nguôi"

Những cảm xúc cùng máy tính bảng

27/06/2013 22:37

Tôi có cả một ước mơ về chiếc máy tính bảng đầu tiên lâu rồi. Tôi rất thích các sản phẩm của “Táo khuyết”. Vì vậy tôi ước chi mình có ngay một chiếc Ipad để “vọc vạch” như mọi người. Cái cảm giác được sở hữu Ipad là điều khó diễn tả ở tôi.

Tôi cố gắng phấn đấu trong học tập như thời tôi muốn mẹ mua cho chiếc laptop vậy. Tôi phấn đấu! Tất cả chỉ vì chiếc máy tính bảng đầu tiên trong đời của mình.
Apple chỉ mới ra mắt Ipad 3 vài tháng – sản phẩm mà đến nay người ta vẫn còn hay gọi với cái tên “The New Ipad”. Tranh thủ chuyến đi tham quan tại TP.HCM tôi đã chọn cho mình một “con” ngon lành. Đó là chiếc Ipad 3, bản 32GB . Tôi không tài nào chợp mắt được vào đêm đó khi cầm trên tay đứa “con cưng” mà mình mơ ước bấy lâu nay. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và sung sướng. Tôi nâng niu nó như thời tôi có chiếc “Táo” 4 vậy. Thật may mắn, tôi “vọc” nó suốt đêm nhưng nó không có dấu hiệu bất thường nào. Kể từ đó cũng không biết từ lúc nào tôi lại thích chụp ảnh bằng Ipad, check mail cùng Ipad, nghe nhạc, xem phim, chơi game cùng Ipad,… nhiều đến thế. Ipad là lựa chọn giải trí số 1 của tôi.
Trong khi “The New Ipad” còn quá mới mẻ với mọi người thì chỉ 7 tháng sau Apple lại cho ra mắt Ipad 4 và mini Ipad. Chính sự vội vã ấy của Apple khiến tôi có phần lo lắng. Không biết chiếc Ipad 3 có bị lỗi gì nghiêm trọng không? Tôi không phải là người đón đầu công nghệ nhưng tôi cũng không khỏi cảm thấy luyến tiếc. Trong khi chưa “thuần thục” hết chiếc Ipad 3 thì lại có dòng sản phẩm Ipad mới ra mắt. Cảm giác lo lắng, bất an khi Ipad 3 của tôi lại thành đồ cũ, “lạc hậu” nhanh chóng quá. Tâm lý người tiêu dùng là vậy! Dẫu biết rằng sản phẩm đang xài còn rất tốt nhưng khi đã có thứ khác mới hơn ai mà không có cảm giác ấy. Lo lắng là phải!
Những cảm xúc với chiếc máy tính bảng đầu tiên của tôi là thế. Rất đơn giản mà thật đáng nhớ !!!

VÕ NHẬT GIANG
(Sóc Trăng)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang