Năm 2014: thị trường Internet cần gì?

27/12/2013 00:32

Hiện nay, thị trường internet ngày càng phát triển và mở rộng. Rất nhiều doanh nghiệp đều làm việc trên máy tính, sử dụng internet trong kinh doanh, nhiều quán café internet và tiệm internet cũng xuất hiện để đáp ứng nhu cầu internet không ngừng tăng cao.

Điều này đòi hỏi thị trường internet cũng phải không ngừng cải tiến trong các hoạt động và quản lý. Vậy, với sự sôi động của thị trường internet trong thời gian qua,internet cần những điều gì để thỏa mãn được nhu cầu của thị trường năm 2014?
Tính ổn định cao

Có lẽ người sử dụng máy tính sẽ không mấy xa lạ với một số lỗi hỏng hóc thường gặp, như lỗi màn hình xanh dẫn đến máy phải khởi động lại. Dù thiết bị điện tử, máy tính có tốt đến đâu thì thỉnh thoảng vẫn phát sinh những lỗi này. Nhưng quá trình sử dụng internet sẽ gặp gián đoạn. Những doanh nghiệp dùng internet để làm việc, các quán café internet hay tiệm internet sẽ gặp trở ngại trong hoạt động. Đối với những máy sử dụng hệ thống RAM thường, khi bị lỗi sẽ bị đứng máy hoặc màn hình xanh, nhưng với những máy sử dụng RAM ECC thì máy sẽ có cơ chế tự phục hồi tính toàn vẹn dữ liệu. Do vậy, để sử dụng internet hiệu quả, người dùng cần quan tâm tới tính ổn định của hệ thống máy tính, đảm bảo sao cho máy có thể hoạt động trơn tru.

Tối đa hóa độ bền

Với sự công nghệ hóa trong các hoạt động kinh doanh, học tập, vui chơi giải trí, nhu cầu internet ngày càng cao, dẫn đến việc các máy tính phải làm việc liên tục trong thời gian dài. Để có thể hoạt động hiệu quả và đạt được lợi ích từ việc đầu tư, các doanh nghiệp, các quán café internet và tiệm internet cần phải sử dụng những hệ thống máy tính có độ bền cao, tuổi thọ máy dài. Hệ thống máy phải đảm bảo các bo mạch chủ cũng như các linh kiện khác có xác suất hỏng hóc là tối thiểu. Bởi như vậy, các doanh nghiệp, chủ tiệm café hay tiệm internet mới có thể có được hiệu quả đầu tư nhờ tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Tốc độ nhanh

Và một điều không thể không kể đến, đó là hệ thống máy phải làm việc với hiệu năng lớn, đường truyền nhanh và khả năng xử lý một khối lượng công việc lớn trong thời gian ngắn nhất. Một hệ thống máy tính có tốc độ truy cập dữ liệu trên internet và phản hồi nhanh sẽ không chỉ tiết kiệm điện năng, mà còn sử dụng internet trong công việc một cách hiệu quả hơn. Từ đó, thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh cho các doanh nghiệp, các tiệm café và tiệm internet.

Máy chủ và “3T”

Có thể thấy, để việc sử dụng internet đạt được hiệu quả tối đa, thị trường internet cần có một hệ thống máy có “độ bền, độ ổn định, hiệu năng” tốt hơn máy tính thông thường để hỗ trợ. Và giải pháp cho thị trường internet chính là hệ thống máy chủ với “3T: Tính ổn định cao, Tối đa hóa độ bền, Tốc độ nhanh”.

Thực tế hiện nay, không ít doanh nghiệp đã và đang đưa hệ thống máy chủ vào công tác quản lý và hoạt động kinh doanh của mình. Và thực tế cũng đã cho thấy những lợi ích lâu dài mà hệ thống máy chủ mang lại cho các doanh nghiệp. Chẳng hạn, hệ thống máy chủ sử dụng bộ xử lý Intel Xeon E3-1200v3, bo mạch chủ Intel Server Board S1200V3RPS và 4GB RAM ECC với các tính năng đảm bảo như phát hiện và sửa lỗi bộ nhớ tránh mất dữ liệu, treo máy, giảm thời gian máy ngưng do hư hỏng ổ cứng và bộ nguồn, bảo vệ hệ thống khỏi các đe dọa bên ngoài,…

Giữa một kỉ nguyên mà công nghệ đang thống trị, thì thị trường internet vẫn sẽ tiếp tục phát triển sôi động trong năm 2014. Vì thế, một máy chủ “3T” thay cho hệ thống máy tính thông thường là một sự thay đổi thiết yếu cho việc kinh doanh bằng internet. Nó không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, mà còn là một giải pháp hoàn hảo giúp đảm bảo chất lượng kinh doanh cho các quán café Internet lớn hay các tiệm Internet, phòng Game đòi hỏi sự ổn định về tốc độ trong khi giảm thiểu tối đa năng lượng tiêu hao.

KIM ANH

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang