my1login.com: Bảo vệ và lưu mọi mật khẩu “trên mây”

31/03/2013 00:11

Dịch vụ my1login sẽ mã hóa và lưu giữ an toàn các tài khoản truy cập web “trên mây”, đồng thời hỗ trợ đăng nhập tự động vào các website chỉ với một click chuột.

Sử dụng cơ chế bảo mật hai lớp cùng khả năng hoạt động trên đa nền tảng, my1login sẽ giúp bạn quên đi những phiền toái khi phải ghi nhớ quá nhiều mật khẩu đăng nhập của các trang web, diễn đàn…

Bạn truy cập địa chỉ my1login.com, nhập tên tài khoản, địa chỉ email, mật khẩu vào các ô trống tương ứng dưới trường Sign up to my1login rồi nhấn Sign Up để đăng ký mới một tài khoản miễn phí sử dụng dịch vụ. Tiếp theo, bạn gõ mã xác nhận vào ô Enter text from image và nhấn Complete Registration, đăng nhập vào hộp thư để kích hoạt tài khoản.Sau đó nhấn click here to start using my1login, trong pop-up mở ra, bạn lần lượt xác nhận các ký tự mật khẩu tại những vị trí được yêu cầu (chẳng hạn ký tự ở các vị trí thứ 3, 5, 9 của mật khẩu, phương pháp này sẽ phòng ngừa được keylogger) > nhấn Log In để đăng nhập. Ở trang kế tiếp, bạn nhấn Select This Account dưới trường my1login free > nhấn Next.

Lần đầu sử dụng, bạn cần tạo một khóa để mã hóa thông tin tài khoản, gõ cụm từ khóa vào hai ô Enter KeyRe- Enter Key, nhấn Next > OK. Khóa này khá quan trọng vì nó sẽ giúp giải mã và truy cập thông tin những tài khoản đã mã hóa, do vậy bạn phải ghi nhớ cho thật kỹ. Nếu đăng nhập vào được my1login mà quên khóa này thì cũng như không. Bước kế tiếp, bạn kéo và thả nút my1click lên thanh Bookmarks của trình duyệt web đang dùng > nhấn Next. Dịch vụ sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các tính năng cơ bản, nhấn biểu tượng MiltonBabbage.com rồi nhấn Skip this step để bỏ qua.

Bây giờ, để thêm mới bookmark lưu tài khoản đăng nhập web, bạn nhấn nút Add Bookmark. Trên bảng mở ra, bạn nhập vào địa chỉ web cụ thể (Web Address) hay chọn các trang được gợi ý ở khung kế bên, gõ tiêu đề (Title), chọn loại trang (Type). Tiếp theo, bạn nhập tài khoản hay email đăng nhập vào ô Username/e-mail, mật khẩu vào ô Password, bên cạnh hai ô này có các biểu tượng để sao chép thông tin hay ẩn/hiện trường dữ liệu, có thể gõ thêm một vài ghi chú vào khung Notes. Sau cùng, nhấn ENCRYPT & SAVE để mã hóa và lưu lại bookmark. Thực hiện tương tự để thêm các bookmark khác.

Danh sách bookmark sẽ được hiển thị ở khung my bookmarks bên trái, với bookmark các trang web mail, mạng xã hội… sẽ có thêm biểu tượng cho bạn biết khi có email, hay cập nhật mới. Muốn tự động đăng nhập vào trang web nào, bạn nhấn bookmark của trang web đó rồi nhấn nút my1click trên thanh Bookmarks trình duyệt. My1login sẽ tự động điền tài khoản, mật khẩu và login.

Lưu ý: Những lần sau, để đăng nhập my1login.com, bạn vào trang chủ, gõ địa chỉ email vào ô Enter your email address trên thanh menu > nhấn Log In > xác nhận một vài ký tự ở những vị trí ngẫu nhiên trong mật khẩu theo yêu cầu > nhấn Log In lần nữa. Tiếp theo, bạn nhập khóa đã thiết lập vào ô Enter key > nhấn Enter để giải mã và truy cập các bookmark đã lưu.

AN NHƠN (Q.3, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang