Một nửa người dùng Facebook là fan bóng đá

19/05/2014 10:30

500 triệu trên tổng số khoảng 1,2 tỷ người dùng Facebook là những tín đồ của môn thể thao vua, trang CNET cho hay.

Những người hâm mộ bóng đá mà Facebook nói tới là gì? Theo mạng xã hội đông nhất thế giới thì người hâm mộ bộ môn thể thao này, theo thống kê của Facebook chính là một người dùng thích một cầu thủ hoặc một đội bóng nào đó.

Thông tin này khá thú vị khi chỉ còn vài tuần nữa thì giải bóng đá được quan tâm nhất hành tinh – World Cup sẽ diễn ra tại Brazil. Và như vậy có nghĩa là sẽ có hàng trăm triệu các fan bóng đá luôn sẵn sàng trên Facebook để chia sẻ về các trận đấu, các cầu thủ, những trận thắng, trận thua và các bàn thắng…

Tự gọi mạng xã hội của mình là “sân vận động lớn nhất thế giới”, Facebook cho biết, tại Mỹ có tới 49 triệu người dùng là người hâm mộ môn bóng đá. Theo thống kê, nước Mỹ chỉ đứng sau Brazil với 54 triệu các fan hâm mộ của môn thể thao vua này.

Cũng theo các con số thống kê của Facebook, những người hâm mộ bóng đá thường có độ tuổi trẻ hơn và post bài nhiều hơn so với mức trung bình trên Facebook.

Cụ thể, các fan hâm mộ bóng đá đăng ảnh nhiều hơn 1,7 lần, gửi tin nhắn nhiều hơn 1,9 lần và cập nhật trạng thái nhiều hơn 1,8 lần, đăng video nhiều hơn 1,7 lần và bình luận nhiều hơn 1,7 lần so với mức trung bình.

Trong một trận thi đấu bóng đá trong tháng 3, các fan hâm mộ tại Mỹ đã có tổng cộng 16,8 triệu lượt đăng tải (hình ảnh, video, bình luận, cập nhật trạng thái…) liên quan tới trận đấu này.

Facebook không phải là mạng xã hội duy nhất mà các fan bóng đá có xu hướng tụ tập. Mạng xã hội Twitter cũng là một nơi được các tín đồ bóng đá ưa chuộng.

Theo thống kê, trong năm 2012, kỷ lục số lượng tweet trong mỗi giây có nội dung thể thao đã bị phá vỡ trong suốt trận đấu giữa Barcelona và Chelsea. Trong suốt thời gian diễn ra trận đấu, cứ mỗi giây lại có 13.684 tweets được đăng tải trên khắp thế giới, vượt qua kỷ lục trong trận đấu bóng bầu dục Super Bowl với số lượng 12.233 tweets mỗi giây.

Lê Văn (Vietnamnet - Theo CNET)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang