Một ngày chíp cùng “Yuna-chan”

21/07/2013 23:07

Trích bài "tường thuật nóng" đăng trên e-CHÍP số 14, ra ngày 23/5/2003, về hậu trường quay video clip "Suteki da ne" để... tặng bạn đọc trong dĩa CD phát hành kèm theo số 15, phát hành vào tuần sau đó...

Đạo diễn bắt đầu cảnh quay Key. Rồi đạo diễn không chịu, bảo quay lại lần nữa. Lần thứ hai khá hơn, còn cái bông kim tuyến cực kỳ sến kia được tháo bỏ!

> Xem thêm bài viết Suteki Da Ne

Mọi việc thật sự bắt đầu khi dựng Cảnh 2. Mọi người thực hiện phông nền với 11 tấm lụa đỏ và 11 cái lồng đèn đỏ, trông rất đẹp. Ẩn sau mỗi tấm lụa mỏng manh rũ xuống và lay động bởi những luồng gió phát ra từ cái... quạt máy chuyên dụng là một chiếc đèn lồng đỏ (treo cao cao), cả phông nền được tô điểm bằng sắc đỏ, càng làm cảnh vật trở nên lãng mạn và kỳ bí hơn. Lúc này, Trúc cũng đã thay trang phục khác: bộ thứ hai may bằng gấm màu đỏ sậm, là sự kết hợp giữa áo dài Việt Nam với kimono Nhật, trông đỡ hơn bộ kia nhiều lắm.

Buổi chiều, trường quay như một cái lò lửa, ai cũng lấm tấm mồ hôi và quạt phành phạch, áo mỏng như mình mà còn chịu không nổi trong khi Trúc phải mặc nguyên bộ đồ dầy cộm như thế kia, phải công nhận Trúc chịu đựng giỏi thiệt!

Sau giờ ăn trưa rất bụi và vui vẻ, mọi người lại bắt tay vào làm việc tiếp. Lần quay này, vào phim trông rất đẹp và Trúc diễn cũng khá hơn. Trong cảnh quay đó, cực nhất là việc tạo ra hiệu ứng khói và gió. Để tạo ra khói đúng theo tiêu chuẩn... Hollywood, phải xịt khí ni-tơ lỏng, nhưng giá cao quá mà còn nguy hiểm nên các anh đã chuyển sang “công nghệ Việt Nam”, đốt lửa để tạo khói rồi dùng quạt máy thổi khói vào, vừa rẻ lại vừa an toàn (nhưng bù lại mọi người ho sặc sụa một trận ra hồn).

Đẹp nhất và cực nhất là công đoạn quay với 100 cây nước đá. Đạo diễn dự trù 200 cây nhưng giờ chót người ta chỉ chở tới 100 cây, vì không đủ số lượng cung cấp. Phim trường nóng như lò lửa bây giờ mát lên chút chút nhờ hơi lạnh toả ra từ nước đá. Chỉ riêng cái chuyện dựng cảnh với nước đá cũng là một công đoạn cực kỳ khó khăn: từng khối nước đá khá nặng được đặt lên nhau, xếp thành cột, thành hàng, đó là mình chưa kể đến chuyện bị sập trong khi đang xếp...

Trường quay xuất hiện thêm một nhân vật mới: chú Tuấn Hà Lan, một trong những tên tuổi đáng nể trong nghề hoá trang, do chính đạo diễn Anh Khanh mời đến giúp Trúc “thay hình đổi dạng”, và “bốc” lên trong một số cảnh quay buộc phải rất ấn tượng vào giai đoạn cuối.

Chỉ cần vài “chiêu”, mái tóc Thanh Trúc trở nên bù xù khác hẳn để “quậy” cùng... 100 cây nước đá!

Người mình mỏi nhừ, rệu rã trong khi mình lại là người chẳng làm gì hết. Hơn 14 giờ, ABE vào. Khởi quay cảnh cuối, source đầu tiên, thứ hai rồi thứ ba trôi qua suôn sẻ. Vui nhất là chuyện làm tuyết, tuyết vốn nhỏ thế nhưng chợt có một cục tuyết (nếu là tuyết thiệt, dám chọi là bể đầu à) lọt vào màn hình, do người làm tuyết lỡ tay cào một... cục mút to quá, xui là nó lại lọt vào đúng màn hình mới... đã chứ! Chưa hết, tuyết-mút bay tá lả, bay luôn vào miệng, vào mũi ca sĩ, làm Trúc cứ hắt xì rồi ho liên tục khi đang hát...

Đến nửa chừng, anh Hiếu quyết định gọi điện về Toà soạn nhờ đem những số e-CHÍP có hình và bài viết về Final Fantasy X cho Trúc tham khảo. Quả nhiên, sau khi đọc bài cảm nhận về Suteki da ne, Trúc diễn khá lên rất nhiều.

Cảnh cuối, một lần nữa chú Tuấn Hà Lan lại “bốc” tiếp, tạo cho Thanh Trúc một hình tượng rất là “quái” mà theo Anh Khanh, đó là một điểm nhấn do anh muốn phá cách.Chưa hết, đạo diễn Anh Khanh còn tự tay trổ tài dùng cọ vẽ lên khuôn mặt Thanh Trúc một giọt lệ... màu đỏ, khiến ai cũng hết hồn!

Một sự cố đã xảy ra ở cảnh cuối: Nước đá cứ tan ra, thấm vào... kho chứa băng của Hãng phim Trẻ. Vậy là cả đoàn phim bị mắng vốn, tội nhất là anh Sơn phải múc từng xô mang đi đổ, khi hết nước lại đi lau kho cho người ta, thấy thương quá. Đáng phục nhất là Anh Khanh, người đã mệt nhừ từ sáng sớm tới giờ vì trau chuốt từng cảnh quay, vừa hò hét điều khiển vậy mà còn bị “khủng bố tinh thần” vào lúc đó, nhưng anh vẫn bình tĩnh lo cho xong cảnh quay.

Lại nói về Thanh Trúc tội nghiệp cứ hết ngồi rồi lại nằm lên nước đá lạnh cóng. Ban đầu, mình nghĩ chắc Trúc sẽ “chảnh” lắm, như thói thường vốn là “bệnh” chung của nhiều ca sĩ. Thế nhưng sau gần một ngày theo sát việc thực hiện video clip, thấy Trúc nỗ lực hết mức thực hiện các yêu cầu của đạo diễn, mình mới thấy mình lầm và công nhận Anh Khanh khen rất đúng về Trúc: “Cô bé ngoan thiệt, Khanh rất thích làm việc với những em như thế”!

17 giờ hơn, chấm dứt các cảnh quay. Mọi người chụp hình lưu niệm và chia tay nhau. Tuy mệt nhừ tử nhưng ai nấy đều rất vui và phấn khởi quên cả đói khát!

Suteki da ne được Việt hoá có làm các bạn xúc động không, xin mời các bạn đón xem trong đĩa CD quà tặng lần hai của e-CHÍP vào tuần tới nhé.

Dù sao, với Bunny, ngày hôm ấy đúng là một ngày đầy ắp cảm xúc do được may mắn cùng ABE chứng kiến công đoạn quay video clip “lịch sử” này của e-CHÍP. Sau đó, khi video clip đã “lột xác” qua khâu dựng hình, khi xem chính thức lần đầu tiên ở Toà soạn, mắt mình hình như có... rưng rưng.

Ôi, một ngày với “Yuna-chan”, có nhớ không chị Thanh Trúc ơi?

BUNNY FOREVER

Bìa e-CHÍP số 14, ra ngày 23/5/2003, giới thiệu ca sĩ Nguyễn Thanh Trúc và video clip "Suteki Da Ne" bản tiếng Việt để riêng tặng bạn đọc e-CHÍP và cộng đồng gamer Việt Nam.

ĐIỀU ĐÓ KHÔNG THẬT ĐẸP SAO?

(Phiên bản tiếng Việt của "Suteki Da Ne?" - bài hát chính thức trong Final Fantasy X, được e-CHÍP đầu tư xây dựng videoclip. Lời Việt do nhạc sĩ Hoài An viết. Đạo diễn: Anh Khanh. Ca sĩ trình bày: Nguyễn Thanh Trúc)


Lời ru thiết tha nhẹ theo gió mãi ngân nga
Sánh vai bên người

Thoáng nghe môi cười
Từ trong trái tim niềm hạnh phúc ướt đôi mi
Hỡi anh hay không tình em mênh mông.

Hồ in bóng trăng, nhìn đêm vắng rất lung linh
Dáng anh bên em, phút giây êm đềm
Ngàn sao sáng soi, dòng sông trắng lướt trên mây
Hỡi anh hay không
, tình em mênh mông

Giọt nước mắt đã rơi
Ướt đôi mi mềm

Tình này em trao đến người suốt cuộc đời
Giọt nước mắt đã rơi
Ước ao thêm một lần

Tình yêu ta cùng hát bài ca.
Phút giây xa rồi

Thoáng nghe rơi giọt sương mai
Đã xa vòng tay ấm nồng cùng những người xưa.

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang