Miếng dán màn hình tablet

07/07/2013 00:00

Sử dụng miếng dán màn hình là một trong những biện pháp đơn giản và tối ưu nhất để bảo vệ “mặt tiền” của máy tính bảng.

Vấn đề đặt ra là mua các miếng dán màn hình này sao cho đúng? Bài viết sau sẽ gợi ý bạn một số nguyên tắc cần biết khi mua màn hình bảo vệ máy tính bảng.

Cơ bản, có 3 nhóm sản phẩm miếng dán bảo vệ máy tính bảng, mỗi nhóm sản phẩm đều có ưu và nhược điểm riêng. Việc chọn đúng loại là hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn so với những gì mà bạn sẵn sàng bỏ ra.

Dán màn hình trong (Clear)

Xuất hiện từ những ngày đầu trên thị trường miếng dán màn hình, đây là một trong những lựa chọn thực tế và truyền thống nhất được nhiều người lựa chọn. Nhìn chung, tấm dán loại nầy chống trầy xước rất tốt với độ cứng cao, hình ảnh hiển thị như ban đầu mà không làm giảm chất lượng hiển thị. Bên cạnh đó, tấm dán hỗ trợ cảm ứng khá tốt, không bị giảm độ nhạy khi dán màn hình bảo vệ. Ở đây, mục đích duy nhất của loại tấm dán này chính là bảo vệ màn hình máy tính bảng có thể chịu được những va chạm trong cuộc sống hàng ngày. Khi mua sắm, bạn sẽ nhận thấy rằng một số sản phẩm có nhiều lớp bảo vệ, một số bao gồm chỉ một lớp. Nếu bạn mua một gói bảo vệ với 2 hoặc 3 lớp bảo vệ, bạn sẽ phải chấp nhận bề dày máy tính bảng sẽ bị tăng lên.

Sản phẩm tham khảo:

Miếng dán màn hình iTOP có thể được sử dụng cho nhiều dạng máy tính bảng khác nhau, từ Samsung Galaxy Tab cho đến Apple iPad. Mức giá của các sản phẩm này khoảng 100.000đ, tùy thuộc vào kích thước màn hình của sản phẩm mà bạn muốn bảo vệ.


Dán màn hình chống vân tay (Matte)

Những miếng dán bảo vệ màn hình chống vân tay thường được bán ra với lời cam kết là có khả năng làm giảm độ chói cũng như làm tốt nhiệm vụ bảo vệ thiết bị của bạn khỏi kẻ thù truyền kiếp là các vết trầy xước. Cũng tương tự như các tấm dán màn hình thuộc dạng trong suốt, những tấm dán bảo vệ này cũng đóng gói với một hoặc ba lớp bảo vệ, tùy thuộc vào thiết kế.

Tuy nhiên, có một nhược điểm khi sử dụng vỏ bảo vệ nầy là khả năng bóp méo. Các vật liệu được sử dụng trong những bảo vệ mờ thường tạo ra một hiệu ứng cầu vồng hoặc một cái nhìn có thể được so sánh với các điểm ảnh bị vỡ hạt. Điều nầy có ảnh hưởng đến khả năng đánh giá đồ họa phụ thuộc vào các yếu tố độ sáng chói và biến dạng.

Chính vì vậy, khi mua tấm dán màn hình loạt matte, bạn cần biết rằng hình ảnh hiển thị hơi mờ so với hình ảnh gốc của thiết bị, nhưng nó lại hỗ trợ cảm ứng tốt, không bị giảm độ nhạy sau khi màn hình được dán lớp bảo vệ. Một lưu ý nhỏ nữa khi sử dụng các miếng dán màn hình matte là bạn sẽ cảm nhận độ nhám nhất định ở đầu các ngón tay, và nếu sử dụng lâu sẽ đem lại cảm giác khó chịu.

Sản phẩm tham khảo:

Miếng dán màn hình cao cấp Case-Mate sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng dành cho các máy tính bảng của bạn. Không chỉ bảo vệ cho máy tính bảng của bạn không bị trầy xước, Case-Mate còn có thể giúp thiết bị của bạn không bị dính bẩn và luôn sạch sẽ. Dấu vân tay sẽ không bị lưu lại trong quá trình sử dụng thiết bị. Chất liệu của Case-Mate là Polyme tự dính, đem lại khả năng kết dính tự nhiên. Chính vì thế, người dùng có thể tháo bỏ sau khi sử dụng qua thời gian dài một cách dễ dàng. Với mức giá 590.000đ, có thể nói đây là một lựa chọn tốt cho chiếc máy tính bảng của bạn.

Dán màn hình chống nhìn trộm (Privacy)

Miếng dán màn hình thuộc dạng nầy vừa có tính năng bảo vệ màn hình vừa có khả năng chống được người khác nhìn vào màn hình làm việc của máy tính bảng. Miếng dán có thể giúp hạn chế góc nhìn của máy tính bảng, khiến hoạt động trên máy tính bảng phụ thuộc vào góc nhìn của bạn đối với máy tính bảng. Những tấm bảo vệ màn hình loại nầy cũng có chức năng bảo vệ máy chống trầy xước nhưng cũng tạo ra các hiệu ứng mờ, làm biến dạng hình ảnh hiển thị.

Và điều quan trọng là nếu lựa chọn loại miếng dán màn hình loại chống nhìn trộm, bạn sẽ không thể trải nghiệm máy tính bảng với nhiều quá nhiều người khác nhau. Các hoạt động như xem hình ảnh, xem phim sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Bạn sẽ phải quên đi việc tụ tập với bạn bè xung quanh máy tính bảng để xem một video vui trên YouTube, bởi bạn sẽ là người xem được duy nhất nếu nhìn thẳng máy tính bảng, còn những người khác dường như vô tác dụng. Tuy nhiên, mục đích của bạn là không muốn bị người khác “dòm ngó” thì dĩ nhiên đây sẽ là một lựa chọn cần thiết.

Sản phẩm tham khảo:

iSmart là miếng dán màn hình bảo vệ cũng như chống nhìn trộm tốt. Khi sử dụng, miếng dán nầy sẽ giới hạn góc nhìn trên máy tính bảng của bạn xuống còn 60 độ (30 độ ở mỗi bên trái và phải). iSmart còn có khả năng chống lại các tia UV cho phép người dùng có thể nhìn rõ ràng và chống chói tốt hơn trong các điều kiện ánh sáng quá nhiều. Dĩ nhiên, nhiệm vụ chính của miếng dán là bảo vệ máy tính bảng khỏi trầy xước được hoàn thành xuất sắc. Giá tham khảo của miếng dán là 370.000đ.

BẢO NGUYỄN

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang