Mẹo tắt bớt các thông báo phiền phức trên Facebook

04/04/2017 11:41

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể vô hiệu hóa nhanh các thông báo phiền phức từ những group (nhóm) đã tham gia trên Facebook.

Mặc định, bạn sẽ liên tục nhận được thông báo từ Facebook khi có ai đó trong group (nhóm) đăng tải bài viết hoặc hình ảnh mới. Tất nhiên, không phải thông tin nào cũng hữu ích, do đó, nếu muốn loại bỏ những thông báo phiền phức, bạn hãy áp dụng ngay mẹo nhỏ sau đây.


1. iOS

- Bước 1: Đối với các thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod Touch), đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Facebook, chạm vào biểu tượng menu ở góc dưới bên phải và truy cập vào mục Group (nhóm).

Mẹo tắt bớt các thông báo phiền phức trên Facebook

Chọn group cần tắt thông báo. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Tại đây sẽ có ba mục gồm Groups (những nhóm bạn đang tham gia), Discover (các nhóm do Facebook gợi ý) và Create (tạo nhóm mới). Chạm vào group cần tắt thông báo, sau đó nhấn Joined (đã tham gia) > Edit Notification Settings (chỉnh sửa cài đặt thông báo) > Off (tắt) tại mục In-App Notifications (trong ứng dụng).

Mẹo tắt bớt các thông báo phiền phức trên Facebook

Lựa chọn cách thức tắt thông báo cho phù hợp. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Ngược lại, nếu bạn chọn Friends' Posts (bài viết của bạn bè) thì Facebook chỉ gửi thông báo mỗi khi có bài viết mới do bạn bè đăng tải và Hightlights là những tin nổi bật.

Lưu ý, nếu đang sử dụng các thiết bị Android, người dùng chỉ cần thực hiện tương tự.

2. Máy tính

- Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình duyệt web và đăng nhập bằng tài khoản Facebook tương ứng. Tiếp theo, bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải và chọn Your Groups (nhóm của bạn).

Mẹo tắt bớt các thông báo phiền phức trên Facebook

- Bước 2: Để tắt thông báo từ một group bất kì, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa và chọn Edit Notification Settings (chỉnh sửa cài đặt thông báo) > Off (tắt). Cuối cùng, nhấn Save Changes để lưu lại các thay đổi.

Mẹo tắt bớt các thông báo phiền phức trên Facebook

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang