Bài dự thi "Tình đầu khôn nguôi"

Mãi một tình yêu

19/07/2013 23:17

Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, điện thoại di động không thể thiếu đối với mỗi người. Với tôi cũng vậy, điện thoại không chỉ để nghe gọi hay nhắn tin... mà nó còn hỗ trợ tôi rất nhiều trong công việc.

Trong số những điện thoại đã dùng, có lẽ chiếc điện thoại mang thương hiệu BlackBerry để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất.

Ngày đầu mới đi làm, tôi được bố cho tiền mua một chú Nokia đen trắng để liên lạc, đi làm một thời gian tôi "tậu" được một chú N-Gage QD để chơi games. Một lần tôi nhìn thấy anh bạn với đôi tay thoăn thoắt đang thao tác trên bàn phím Qwerty của chiếc BlackBerry 6710 đen trắng... Ban đầu, tôi không hề có một chút ấn tượng bởi vì nó quá khổ, nhưng sau đó tôi đã bị nó mê hoặc lúc nào không hay. Từ đó, tôi chuyển sang dùng BlackBerry mà không quan tâm đến các dòng điện thoại khác đang nổi đình, nổi đám như iPhone. Bởi BlackBerry sở hữu một hệ điều hành ổn định, độ bảo mật cao, tính năng Push Mail tuyệt vời hay màn hình chống chói...

Tôi đến với BlackBerry như có duyên nợ từ trước. Trải qua nhiều đời BlackBerry khác nhau, càng dùng tôi lại càng thấy mình bị cuốn hút. Thời gian đầu mới dùng máy, có nhiều lúc tôi ngồi hàng giờ ngoài cửa hàng điện thoại để chờ anh kỹ thuật viên UP ROM (nâng cấp hệ điều hành) cho chú "dế" mỗi khi có phiên bản mới hay có lần ngồi hì hục sưởi cho "dế" bị rơi xuống nước... Tất cả đã trở thành những kỷ niệm khó quên của tôi. Qua thời gian trải nghiệm tôi đã làm chủ và chọn được cho mình một chú "dế" ưng ý: đó là chú BlackBerry Bold 9700. Chú "dế" này có thiết kế rất đẹp, cân đối, gọn gàng... Nói chung là không thể chê vào đâu được từ thiết kế bên ngoài đến hệ điều hành thông minh bên trong. Tôi phải lặn lội gần trăm cây số lên Hà Nội mới đưa được "dế" về quê. Thế mới biết chơi "dế" cũng lắm công phu! Tôi thích chú Bold này đến mức lúc nào cũng kè kè bên mình, có khi vợ tôi phát ghen lên bảo: "anh lúc nào cũng chỉ có điện thoại thôi...". Chú "dế" này giúp tôi rất nhiều trong công việc chẳng hạn như chỉ đường cho tôi những nơi cần đến (bởi công việc của tôi thường xuyên phải thay đổi địa điểm mà!), hay đơn giản chỉ là những thông tin về thời tiết để tôi tránh được những cơn mưa bất chợt! Nhưng có lẽ thú vị nhất đối với tôi bây giờ là được ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu của cậu con trai mới chào đời để làm kỷ niệm hay chia sẻ với người thân và bạn bè... Điều làm tôi rất thích ở tính năng chụp ảnh là khả năng tự lấy nét, chẳng khác gì một máy ảnh chuyên dụng! Còn nhiều lắm những tính năng hay mà có lẽ chỉ có trải nghiệm mới thấy hết được!

Cùng với sự hỗ trợ dịch vụ BIS (BlackBerry Internet Service) của nhà mạng, chú Bold này đã mở ra cho tôi một thế giới mới, giúp tôi giao tiếp thuận tiện hơn... Có nhiều người hỏi tôi rằng: "Vẫn dùng BlackBerry à, sao không chuyển sang iPhone dùng cho sướng?". Tôi lắc đầu: "Mình chỉ dùng và sẽ trung thành với BlackBerry thôi...".
Cho dù thế giới công nghệ có đổi thay thì tôi vẫn dùng chiếc điện thoại mang thương hiệu BlackBerry này... vẫn nâng niu, quý mến chú Bold như một người bạn thân!

thanhmy80@


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang