Magix Photo Manager MX Deluxe: Tạo ảnh Panorama đơn giản

23/03/2013 00:03

Phiên bản mới nhất của Magix Photo Manager MX (MPM) mang đến cho người dùng tính năng tạo ảnh panorama, bản đồ hành trình du lịch, nâng cấp phần tạo slideshow cùng khả năng lưu trữ ảnh trực tuyến…

Tải tại đây (dung lượng 342MB), tương thích Windows XP/Vista/7.

1. Tạo ảnh panorama

Panorama là kỹ thuật chụp ảnh toàn cảnh dưới góc nhìn rộng, thường chỉ xuất hiện ở các máy ảnh hiện đại. Tuy nhiên, với máy ảnh phổ thông bạn cũng có thể có được bức ảnh toàn cảnh ghép từ nhiều ảnh chụp ở nhiều góc độ khác nhau nhờ sự trợ giúp đắc lực của phần mềm MPM.

Đầu tiên, bạn chọn các ảnh thành phần (tối đa 8 ảnh) để tạo ảnh panorama hoàn chỉnh, vào menu Edit > Create panorama image. Trong giao diện hiện ra, bạn tiến hành sắp xếp các hình ảnh thành phần theo thứ tự từ trái sang phải, chọn nơi lưu ở phần File name and panorama destination folder và nhấn nút Create. Chương trình sẽ tiến hành phân tích tự động và cung cấp cho người dùng hình ảnh hoàn chỉnh.

2. Tạo bản đồ lịch trình du lịch

Chức năng này sẽ giúp người dùng dễ dàng ghi lại nhật ký các chuyến đi du lịch,… dưới dạng ảnh hay video để lưu trữ.

Để thực hiện, bạn vào menu Edit >Create map. Ở cửa sổ hiện ra, tại phần Waypoints, bạn nhấn vào nút dấu cộng và nhập tên địa điểm vào ô trống. Xong, nhấn Enter để chương trình tự động tìm kiếm địa điểm trên bản đồ Google Maps.

Tiếp đến, bạn chọn địa điểm từ danh sách chương trình cung cấp. Nếu am hiểu các địa danh trên bản đồ bạn có thể nhấn Set manually để tự tay chọn các địa điểm. Bạn làm tương tự cho các địa điểm khác trong chuyến đi của mình. Các địa điểm trên bản đồ trong chuyến du hành của bạn sẽ được nối lại với nhau theo trình tự các địa điểm ở phần Waypoints. Để thay đổi màu sắc (Color), độ trong suốt (Transparency), kích thước (Size) của các đường nối này, bạn chỉ việc thay đổi ở phần Lines.

Tiếp theo, bạn nhấn biểu tượng Animation, nhấn nút mũi tên xổ xuống để xác định phương tiện di chuyển trong cuộc hành trình, nhập thời gian di chuyển tính theo giây vào ô Duration in second. Trong quá trình chỉnh sửa, bạn có thể nhấn nút Preview để xem trước. Chương trình hỗ trợ người dùng lưu lại chuyến đi dưới dạng video (Save video) hay hình ảnh (Save image). Bạn nhấn vào tùy chọn tương ứng và xác định nơi lưu, định dạng tập tin xuất ra và nhấn OK.

3. Tạo slideshow chuyên nghiệp

Phiên bản mới nhất MPM MX Deluxe đã cải tiến tính năng tạo slideshow với nhiều tùy chọn, style, hiệu ứng,… Đầu tiên, bạn vào Share >Create a slideshowfrom single photos, chọn Magix Slideshow Maker 2. Trên hộp thoại hiện ra, bạn chọn thẻ Photo & video, nhấn nút Load files để thêm các hình ảnh, video, thiết lập khoảng thời gian chuyển cảnh giữa mỗi bức ảnh (Display duration per photo) và nhấn Next.

Ở thẻ Effects & Music, bạn tiến hành điều chỉnh các tùy chọn theo ý muốn, gồm: Background music - thêm nhạc nền cho slideshow), Properties & title - thêm tiêu đề, các tập tin hình ảnh, video có sẵn (Usefile), hiệu ứng để mở màn (Open credits) và kết thúc slideshow (Closing credits). Ngoài ra còn có mục Fades để điều chỉnh thời gian (Fade duration) và các hiệu ứng chuyển cảnh xuất hiện cho slideshow. Trong suốt quá trình thực hiện, bạn nhấn vào nút Create Slideshow (Preview)để xem trước nội dung của slideshow. Xong, nhấn Finish và chọn một trong ba chế độ xuất gồm Output as video file (tạo video), Share in your online album (chia sẻ album trực tuyến) hay Publish online (chia sẻ lên YouTube, Facebook hay Flickr). Ngoài ra, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu lại slideshow.

4. Quản lý ảnh theo khuôn mặt

Bên cạnh các chế độ quản lý ảnh đã có từ phiên bản trước, PMP còn cho phép nhận diện khuôn mặt tự động để dễ dàng quản lý hơn. Bạn nhấn nút Selection > Assign people to photo, kéo vùng chọn để lấy được khuôn mặt và nhấn New Person, đặt tên vào ô Person’s name, nhấn OK.

Chương trình sẽ tự động nhận diện khuôn mặt với các bức ảnh còn lại. Nếu không tự nhận diện được, bạn chỉ việc chọn khuôn mặt trên ảnh và nhấn nút Assign… kế bên hình chân dung. Khi hoàn tất bạn nhấn Close. Tất cả ảnh được sắp xếp bằng cách nhận diện khuôn mặt sẽ được lưu trữ ở mục Category trên thanh panel bên trái giao diện chính chương trình.

Để chỉnh sửa, cân chỉnh độ sáng tối, khử mắt đỏ, thêm text,… cho ảnh, bạn nhấn phải chuột vào ảnh chọn Optimize hay Magix Photo Designer.

Magix hỗ trợ xuất hình ảnh và video thành nhiều định dạng phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Bạn chỉ việc vào trình đơn Edit >Export >Export selected và nhấn vào tùy chọn muốn sử dụng gồm Create slideshows and videos from files (tạo slideshow ảnh và video), Create and install screensaver (tạo screensaver), Transfer to mobile device (chuyển các nội dung số sang các thiết bị di động), Create a self-executing slideshow (tạo slideshow tự chạy) hay Send photos via email (gửi hình ảnh qua email).

IT-ROSE (Long Khánh)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang