Nhật ký Gà con số 327

Lừa đảo bấm nút share, like trên Facebook

28/03/2013 17:35

Tôi là người mê Facebook, và cũng không ít lần bấm like, share và cả comment một cách thoải mái, không suy tư gì trên mạng xã hội đình đám này.

Nhưng thời gian gần đây, tôi thấy trên Facebook có những thông tin kêu gọi bấm like, share cho những trường hợp bệnh nhân đáng thương để Facebook trả tiền cứu họ. Và dù không biết có thật hay không, nhưng được nhiều người ủng hộ vì chẳng mất bao nhiêu công sức, thời gian mà lại có thể giúp ích được cho những người bệnh đáng thương.Tuy nhiên, tôi cũng hơi thắc mắc là không biết làm như vậy thì có hại gì không?
lethu_nguyen1986@

Hồi âm: Cảm ơn bạn đã quan tâm đến e-CHÍP. Bạn cũng như nhiều người hâm mộ Facebook đang bị kéo vào một trò chơi vô bổ. Vì hiện chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về việc nhà cung cấp dịch vụ Facebook chi tiền cho những động thái như like, share này. Sự việc này cũng giống như những trò lừa đảo đã từng diễn ra trên Yahoo! Messenger. Và chính Gà con đã từng nhiều lần gọi đến số điện thoại cung cấp trong một tin nhắn kêu gọi chia sẻ qua YM nhưng không cách nào liên hệ được.

Trò đùa này có vẻ như vô hại. Tuy nhiên, chúng ta nên cảnh giác vì có thể sẽ bị thu thập thông tin cá nhân để sử dụng vào những mục đích khác.

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang