LG trình làng smartphone chạy Firefox OS đầu tiên

24/10/2013 13:00

(e-CHÍP Online) - LG vừa chính thức giới thiệu LG Fireweb, chiếc smartphone đầu tiên của hãng chạy hệ điều hành Firefox OS mới.

LG Fireweb sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành di động mới là Firefox OS do Mozilla phát triển. Fireweb có màn hình 4 inch độ phân giải 320x480 pixel, vi xử lý tốc độ 1GHz của Qualcomm, có bộ nhớ trong 4GB. Chiếc máy này cũng có máy ảnh 5 megapixel với khả năng lấy nét tự động.

Hiện máy đã được nhà mạng Telefonica Vivo của Brazil phân phối chính thức đầu tiên với giá là 59 USD cho khách hàng đăng ký với hợp đồng của nhà mạng và giá là 207 USD cho phiên bản không hợp đồng. Nhà mạng này cũng sẽ sớm phân phối chiếc máy mới tại Peru, Uruguay và Mexico trong thời gian tới.

Ngoài ra, LG Fireweb sẽ được cài đặt sẵn các ứng dụng như Facebook, Twitter, HERE Maps, trình duyệt Firefox, kho ứng dụng Firefox Marketplace… và các ứng dụng địa phương tùy nơi được phân phối.

Hệ điều hành Firefox mới với nền tảng công nghệ web hoàn chỉnh sẽ giúp các smartphone đạt hiệu suất hoạt động cao, dễ dàng sử dụng, tùy biến và các smartphone cài hệ điều hành này cũng sẽ có giá thành khá rẻ. Theo Mozilla, với hệ điều hành Firefox OS người dùng sẽ có được những trải nghiệm thú vị, trực quan và dễ dàng khi sử dụng.

Trung Nguyễn (Theo PhoneArena)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang