Lên lịch gửi thư vào tương lai trong Gmail

23/03/2013 00:00

Bạn có thể gửi thư Gmail vào một thời điểm trong tương lai, làm tinh gọn giao diện hộp thư ở mức tối ưu, xóa bỏ quảng cáo,... Tất cả đều có thể thực hiện với sự trợ giúp của các tiện ích mở rộng Chrome sau.

1. Right Inbox:

Đây là extension rất hữu ích cho những bạn có thời gian eo hẹp vì bận bịu công việc, học tập, và muốn gửi thư chức mừng sinh nhật bạn hay trả lời tin nhắn vào một thời điểm trong tương lai trong những lúc rảnh rỗi.

Cài đặt extension tại đây > nhấn Add to Chrome > Install. Bây giờ, bạn đăng nhập vào Gmail sẽ xuất hiện một pop-up của Right Inbox yêu cầu hoàn tất bước cài đặt sau cùng. Bạn nhấn Continue > nhấn Grant access cho phép extension được phép kết nối vào tài khoản Gmail. Vào lại hộp thư, nhấn Close kết thúc và đóng pop-up lại.

Bây giờ, bạn tiến hành soạn thư bình thường nhưng sẽ không nhấn nút Send Now để gửi đi. Ngay bên cạnh, bạn sẽ thấy một nút chức năng mới Send Later màu xanh được extension tích hợp vào. Bạn nhấn vào nó và chọn các mốc thời gian muốn gửi thư đi trong trình đơn hiện ra: in 1/2/4 hours (gửi trong 1/2/4 giờ sau đó), tomorrow morning (gửi vào buổi sáng ngày mai), tomorrow afternoon (gửi vào buổi chiều ngày mai) và at a specific time. Với tùy chọn này, bạn có thể tự ấn định thời gian gửi thư cụ thể. Trong giao diện Choose a specific date & time, bạn nhấn vào hộp trống để xác định ngày (Select date), thời gian (time), nếu người nhận ở một quốc gia khác nên chắc chắn múi giờ sẽ khác biệt vì vậy để gửi thư chính xác, bạn xác định thêm múi giờ của khu vực đó tại hộp timezone. Xong, nhấn nút Schedule.

Khi bạn thấy thông báo Your email has been scheduled, có nghĩa thư đã được lên lịch gửi hoàn tất. Thư sẽ được lưu lại trong mục Thư nháp và chờ đợi ngày “lên đường”.

2. Ad Remover and Better UI for Gmail:

Gmail sở hữu nhiều chức năng hữu ích nhưng cũng mang lắm điều phiền toái cho người dùng, nào là quảng cáo phiền nhiễu, không gian đọc thư bị thu hẹp bởi chức năng People widget, và còn những tính năng mà người dùng muốn có nhưng Gmail chưa đáp ứng được. Ad Remover and Better UI for Gmail là một trong những tiện ích mở rộng tốt nhất hiện nay cho Gmail, có thể giúp bạn loại bỏ những điều phiền toái của hộp thư và tăng cường thêm nhiều chức năng đáng giá khác.

Cài đặt extension tại đây > nhấn Add to Chrome > Install. Tiếp theo, bạn truy cập vào trang tùy chọn extension bằng cách nhấn vào biểu tượng trên thanh công cụ > chọn Options. Tại đây, bạn tiến hành xác lập tính năng mới cho Gmail thông qua các tùy chọn: Remove all ads from your Gmail (gỡ bỏ sạch sẽ tất cả quảng cáo ra khỏi Gmail), Enable subtle row highlight when mouse over your emails (kích hoạt tính năng phát quang khi rê chuột lên email), Make header (i.e. search block and logo) auto-expandable (tinh giản không gian hộp thư bằng cách ẩn hộp tìm kiếm và biểu tượng Google đầu trang), Add “scroll to top” functionality when clicking on top Google bar (thêm chức năng “trở về trang đầu” khi nhấn vào thanh điều hướng Google), Add text to navigation icons such as “Archive”, “Spam”, “Delete” (thêm văn bản chú thích cho các biểu tượng lưu trữ, thư rác, xóa), Remove “People Widget” and use the space left to read/write your emails (gỡ bỏ thanh People widget bên phải trong giao diện đọc/soạn thư), Remove scrollbars and scroll Gmail with mouse wheel/touchpad (loại bỏ thanh cuộn và di chuyển trong Gmail với bánh xe chuột/touchpad), Add Google Voice to top navigation bar (tích hợp Google Voice vào thanh điều hướng),… Chọn xong, nhấn Save my settings lưu lại các thiết lập. Gmail sẽ tự động khởi động lại và bạn truy cập vào để thưởng thức thành quả.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang