Thủ thuật Android:

Làm mới thiết lập ứng dụng

30/07/2013 22:48

Tính năng Reset app preferences trên Android cho phép bạn xóa bỏ những thao tác thiết lập lại ứng dụng mà bạn đã thực hiện trước đây, để trở về trạng thái thiết lập gốc như ban đầu.

Chẳng hạn, bạn đã tắt không cho ứng dụng Gmail hiển thị thông báo có thư mới trên thanh Notification. Sau khi sử dụng Reset app preferences, mọi thiết lập của bạn đối với Gmail sẽ bị xóa bỏ. Do vậy, Gmail vẫn hiển thị thông báo lên thanh Notification như lúc ban đầu.

Để thực hiện, bạn vào Settings > Apps. Tại thẻ DOWNLOADED > bạn nhấn vào biểu tượng hình ba dấu chấm ở góc phải phía trên màn hình > chọn Reset app preferences.

Ở hộp thoại hiện ra, bạn nhấn Reset apps để chấp nhận làm mới lại thiết lập đối với toàn bộ ứng dụng đang cài đặt. Việc làm mới thiết lập nầy không làm mất đi dữ liệu hiện có trên các ứng dụng.


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang